Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới nhất Avangard

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất - Avangard, Sarmat, Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới nhất Avangard

Ngày 1/3, trong bản thông điệp liên bang đọc trước lưỡng viện Quốc hội Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu những loại vũ khí mới nhất của Nga, các loại vũ khí mà không có tương tự trên thế giới.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng phương Tây không muốn thảo luận với Nga về những cảnh báo vi phạm cán cân chiến lược. Đồng thời, Moscow đã nói với các thành viên NATO rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để trung hòa các mối đe dọa liên quan đến việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ.

Avangard

Một loại vũ khí siêu thanh là đầu đạn tên lửa Avangard cuối cùng đã được đưa vào sản xuất. Tuy loại vũ khí này vẫn đang được thử nghiệm nhưng cơ sở hạ tầng quân sự hiện tại, được cho là các hầm phóng silo, sẽ được điều chỉnh đề phù hợp với Avangard.

Video dưới đây cho thấy Avangard được gắn trên một tên lửa đạn đạo và đang được tải vào bệ phóng ngầm silo. Thiết bị này được cho là có khả năng bay với vận tốc siêu thanh và chịu được nhiệt độ cực cao trong khi tiếp cận mục tiêu.

Video: Nga thử nghiệm tên lửa Avangard

Đường bay của Avangard xuyên qua các lớp khí quyển dày đặc trên độ cao hàng chục km. Đặc trưng kỹ chiến thuật này của tên lửa vô hiệu hóa hầu như tất cả các loại vũ khí phòng thủ tên lửa hiện tại và trong tương lai.

Avangard được thiết kế từ vật liệu composite hoàn toàn mới có thể chịu được nhiệt độ lên tới 2.000 độ C, tương đương với sức nóng do ma sát khi hoạt động trong bầu khí quyển với tốc độ siêu thanh. Tên lửa này sử dụng lò phản ứng hạt nhân để đốt nhiên liệu đẩy tạo ra sức phóng cho tên lửa, vượt trội hơn nhiều với các phương pháp hoạt động của những tên lửa hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều