Bộ Quốc phòng gặp mặt người có công tỉnh Kiên Giang và Cần Thơ

Chiều 10/12, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.
Bộ Quốc phòng gặp mặt người có công tỉnh Kiên Giang và Cần Thơ - ảnh 1

Trung tướng Mai Quang Phấn trao quà tặng cho các đại biểu người có công với cách mạng

Tại buổi tiếp, Trung tướng Mai Quang Phấn ân cần thăm hỏi và chuyển quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu và thông báo một số hoạt động tiêu biểu trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân. Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã chủ động nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng; thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước; tích cực tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, khắc phục hậu quả thiên tai và tham gia “xóa đói giảm nghèo”...

Từ năm 2006 đến nay, toàn quân đã xây dựng gần 10.000 ngôi nhà tình nghĩa; sửa chữa gần 17.000 ngôi nhà; đóng góp gần 600 tỷ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho trên 200 con đẻ thương binh, bệnh binh nặng...

Trung tướng Mai Quang Phấn mong rằng, người có công trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tuyên truyền vận động nhân dân địa phương tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Minh Khánh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !