bộ kh&cn

tin tức về bộ kh&cn mới nhất

Ứng dụng KH&CN: Bí quyết giúp Sơn La trở thành thủ phủ của nông nghiệp công nghệ cao
 

24/07/2020

Những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ở những vùng khó khăn mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong số đó, sự phát triển của nông nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Sơn La đang mở ra cơ hội phát triển bền vững.

50 người làm công nghệ, sau hai năm đầu tiên chỉ còn lại một người
icon

Theo bà Hoàng Anh - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Abivin – liên quan đến vấn đề nhân lực công nghệ hiện nay, cứ 60 người thì có khoảng 50 người làm công nghệ nhưng sau hai năm đầu tiên thì chỉ còn lại một người.

Khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt cơ hội để thành công
icon

Tại Techfest Việt Nam 2019, Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSVA) - Trưởng làng Dịch vụ hỗ trợ Startup - đã tổ chức thành công chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019: Cơ hội, thách thức và giải pháp để phát huy lợi thế'.

Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho Khởi nghiệp sáng tạo
icon

Tại Techfest 2019 - Diễn đàn “Cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số” đã được tổ chức bởi Bộ Khoa học và công nghệ, Hội truyền thông số Việt Nam và Cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp KH&CN.

NXB Khoa học và Kỹ thuật giới thiệu 2 cuốn sách mới tại Techfest Vietnam 2019
icon

Trong khuôn khổ Techfest 2019, Nhà xuất bản KH&KT (Bộ KH&CN) đã tham gia gian hàng triển lãm và giới thiệu tới độc giả 2 cuốn sách mới gồm “Vươn ra khỏi thung lũng Silicon” và “Dữ liệu lớn – cuộc cách mạng thay đổi chúng ta và thế giới”.

Khởi nghiệp sáng tạo đã lan rộng toàn quốc và tiếp cận với quốc tế​
icon

Tại “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019” vừa diễn ra ở Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định,khởi nghiệp sáng tạo đã lan rộng quy mô toàn quốc và tiếp cận với quốc tế.

Thủ tướng thăm quan mô hình máy bay không người lái và loạt sản phẩm make in Vietnam
icon

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Triễn lãm thành tựu 60 năm ngành Khoa học và Công nghệ đã diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất tại VCK Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp
icon

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đã chọn ra được 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất qua nhiều vòng xét chọn từ hơn 40 dự án.