Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen 2 học sinh lớp 1 tại Quảng Trị vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất, là em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Trước đó, khoảng 7h ngày 27/4, lúc mới vào lớp, 2 học sinh Bảo và Thành báo với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi có nhặt được một tập tiền. Qua kiểm tra, tập tiền gồm 29.500.000 đồng, toàn bộ tờ tiền đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Ngay sau đó, tại phòng học lớp 1B, cô giáo chủ nhiệm cùng các học sinh đã chứng kiến 2 em Bảo và Thành trao trả số tiền 29.500.000 đồng cho anh Võ Trung Thành (SN 1986, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) là người đánh rơi.

{keywords}
Em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trả lại tập tiền nhặt được cho anh Võ Chung Thành.

Lãnh đạo nhà trường đánh giá, hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai học sinh nói trên xứng đáng được tuyên dương, là tấm gương sáng để các em học sinh khác học tập về đạo đức, lối sống cũng như thực hiện tốt các quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Được biết, em Hoàng Văn Lương Bảo và  em Trần Lê Đại Thành đều là những học sinh rất ngoan của trường, học lực tốt và luôn được bạn bè quý mến.

Theo lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh các cấp đang nghỉ học nên dự kiến Sở sẽ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và tuyên dương hai học sinh nói trên trong dịp tổng kết cuối năm học.

Trước đó, nhà trường và UBND xã Gio Châu đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Bảo, Thành.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Đang cập nhật dữ liệu !