bộ gd&đt

tin tức về bộ gd&đt mới nhất

Các trường ĐH có đủ '36 cách' tuyển sinh nếu không tổ chức thi THPT quốc gia
 

14/04/2020

Tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là hình thức phổ biến của các trường đại học, song các trường vẫn có thể chủ động tuyển sinh ngay cả trong tình huống không thể tổ chức kỳ thi này.

Học online mùa dịch Covid-19: Cơ hội vàng chuyển đổi số giáo dục
icon

Chủ trương ứng phó với Covid-19 của ngành giáo dục là khuyến khích nhưng vẫn củng cố, kiểm soát chất lượng học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Hủy toàn bộ kết quả của thí sinh bị đình chỉ thi
icon

Một chế tài mới nghiêm khắc hơn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 là thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Bộ GD&ĐT: “Học sinh chưa trở lại trường nhưng việc học không gián đoạn'
icon

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường thì việc học từ xa đang là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tiên phong áp dụng công nghệ thông tin để dạy học từ xa hiệu quả.

Bộ GD&ĐT sẽ khen thưởng các đại học nghiên cứu sản phẩm phòng chống Covid-19
icon

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vì sao lùi lịch thi THPT quốc gia nhưng vẫn kết thúc tuyển sinh vào 31/12/2020?
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch thi THPT quốc gia năm 2020 được lùi đến tháng 8 nhưng Bộ GD&ĐT khẳng định, thời điểm kết thúc tuyển sinh sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020.

Học sinh phải biết ứng xử từ những gì nhỏ nhất trong trường học
icon

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025”.

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1
icon

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46.

Kiểm tra, công nhận kết quả dạy học trên truyền hình sẽ như thế nào?
icon

“Bài học các con đã được cô giảng, cô giao bài làm, khi trở lại trường các con phải trình bày lại kiến thức đó”, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho hay.

Bộ GD&ĐT chính thức lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8/2020
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã tiếp tục điều chỉnh kế hoạch năm học, trong đó lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8/2020.

Đã sẵn sàng mọi điều kiện để triển khai chương trình SGK mới lớp 1
icon

Đó là thông tin mà Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ tại buổi làm việc ngày 12/3 về công tác chuẩn bị sơ kết Nghị quyết 88 của Quốc hội “Về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.

Hiệu quả ban đầu của các trường dạy học trực tuyến mùa dịch
icon

Ngay từ đầu tháng 2 khi học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhiều trường đã khiển khai phương án dạy học trực tuyến, dạy online và bước đầu có những kết quả nhất định.

Cần tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học
icon

Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống và ý thức công dân cho học sinh sinh viên.

Thông tin mới nhất kỳ thi THPT quốc gia 2020 từ đại diện Bộ GDĐT
icon

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019, có một số thay đổi về mặt kỹ thuật để kỳ thi diễn ra nghiêm túc hơn, đảm bảo hơn.

Khi nào sẽ tổ chức thẩm định SGK lớp 2 chương trình giáo dục phổ thông mới?
icon

Bộ GDĐT sẽ có 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 2, lần một dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9, lần hai từ tháng 9 đến hết tháng 12.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học
icon

Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch Covid -19.