Bộ GD&ĐT sẽ khen thưởng các đại học nghiên cứu sản phẩm phòng chống Covid-19

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin về việc GS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Đà Nẵng nghiên cứu, chế tạo thành công máy đo thân nhiệt từ xa, tránh lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 và sản phẩm đang được chuyển giao rộng rãi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng, bày tỏ sự trân trọng nỗ lực của cá nhân GS Bùi Văn Ga và các cộng sự.

Nguyên Thứ trưởng Bùi Văn Ga là người đưa sáng kiến hệ thống đo thân nhiệt từ xa ngừa dịch Covid-19 vào áp dụng.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, các nhóm nghiên cứu của nhiều đại học, học viện, trường đại học trong cả nước đã vào cuộc và liên tiếp có những nghiên cứu quan trọng được công bố nhằm hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó có thể kể tới một số nghiên cứu như: Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Học viện Quân y đã được cấp phép và đưa vào sản xuất; Kit test thử nhanh chẩn đoán Covid-19 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; buồng khử khuẩn toàn thân di động của Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh…

“Đây không chỉ là thành quả thể hiện năng lực nghiên cứu vượt trội của các nhà trường mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm xã hội của giáo dục đại học đối với những vấn đề chung của đất nước và thế giới.

Bộ GD&ĐT biểu dương và sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp để động viên các nhóm nghiên cứu”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các trường đại học trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tương tự góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả hơn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều