Bộ Công an sẽ đề xuất tước vĩnh viễn giấy phép lái xe đối với tài xế say xỉn

Theo Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an, để quy định này đi vào thực tiễn cần có sự chung tay của xã hội và nhiều ban ngành.

Liên quan đến việc Quốc hội vừa thông qua Luật Phòng chống tác hại rượu bia, trong đó nghiêm cấm các hành vi sử dụng rượu bia trước lái xe, trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 26/6, trả lời phóng viên, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an cho rằng, để quy định này đi vào thực tiễn, cần có sự chung tay của xã hội và nhiều ban ngành.

Trung tướng Lương Tam Quang trao đổi với báo chí vào chiều 26/6.

Tuy nhiên, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định: “Với trách nhiệm của mình, Bộ Công an sẽ đề xuất Chính phủ ban hành chế tài xử lý tài xế uống rượu bia ở mức cao, chẳng hạn tước bằng vĩnh viễn hay thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải doanh nghiệp nếu để tài xế lái xe khi có nồng độ cồn (đã uống rượu bia trước khi lái xe - PV)”.

Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ lao động bị xe ô tô tông chết trong đêm ở đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thống kê mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy, mỗi năm nước ta có 15.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó 4.800 trường hợp có liên quan đến say xỉn.

Có tới 70% số người sau khi uống rượu, bia tại các nhà hàng vẫn tiếp tục tự lái xe, với tỷ lệ vi phạm các quy tắc an toàn giao thông rất cao: 36% chuyển hướng không đúng quy định, 26% đi ngược chiều, 17% không bật đèn xe...

Tại cuộc họp báo ngày 26/6, Bộ Công an thông báo, để Luật Phòng chống tác hại rượu bia, trong đó nghiêm cấm các hành vi sử dụng rượu bia trước lái xe, được thực hiện nghiêm, Bộ sẽ đề xuất Chính phủ ban hành chế tài xử lý ở mức cao với tài xế uống rượu bia, chẳng hạn tước bằng vĩnh viễn.

 Với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nếu tài xế có nồng độ cồn, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều