Bố bé trai học trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đòi bồi thường 1 tỷ đồng

Trong phiên tòa ngày 14/1, ông Lê Văn Sơn, bố nạn nhân cho biết trước HĐXX, việc con ông tử vong rất oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khuất, nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ.

"Trong bản cáo trạng này tôi thấy sơ sài, không chỉ rõ các điểm, tôi đề nghị quý tòa xem xét, bổ sung các nội dung vẫn còn uẩn khuất chưa được làm rõ", ông Sơn nêu trước tòa.

Ngoài ra, ông Sơn khai nhận, gia đình có đăng ký cho cháu ăn cả ngày tại trường. Nhà trường đều có thông tin liên lạc thông qua số điện thoại và email mà vợ chồng ông đã đăng ký với nhà trường.

Tuy nhiên, khi con trai ông vắng mặt, gia đình ông không nhận được thông báo qua điện thoại, email từ cô chủ nhiệm cũng như nhà trường.

Đến 14h45 ngày 6/8 gia đình anh nhận được điện thoại thông báo từ bà Quy và một người của nhà trường thông báo con trai anh đang được cấp cứu tại nhà trường. Ngay sau đấy, vợ ông Sơn thông báo cho ông sự việc và ông đến thẳng bệnh viện.

Tại phiên tòa hôm nay, gia đình đã có đơn gửi HĐXX không yêu cầu trách nhiệm dân sự đối với cô giáo Thủy. Còn đối với các bị cáo khác, gia đình mong HĐXX xử đúng người, đúng tội.

Về chi phí ma chay, lễ nghĩa, gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo và những người có liên quan (nếu có) bồi thường 1,5 tỉ. Tuy nhiên, trong đó có bị cáo Thủy gia đình không yêu cầu nên gia đình tự trừ, yêu cầu các bị cáo còn lại bồi thường 1 tỉ đồng.

Khi HĐXX xét hỏi lý do đưa ra mức bồi thường trên, ông Sơn cho hay, sự mất con của con ông là rất lớn, không gì có thể bù đắp được. Các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, mang cho gia đình ông nỗi đau thương tột cùng. Những chi phí gia đình ông đưa ra, có thể so với mức thông thường là cao, nhưngvụ việc này còn rất nhiều uẩn khuất, cái chết của cháu bé có nhiều điều bất thường khiến gia đình ông phải làm lễ nghi thủ tục nhiều ngày. Gia đình mong HĐXX xét xử các bị cáo một cách nghiêm minh, rõ ràng đúng người, đúng tội, tương xứng với hậu quả.

Nói về bị cáo Thủy, ông Sơn cho hay, cô giáo Thủy mắc nhiều sai trái, thiếu trách nhiệm trong suốt một thời gian, không báo cho nhà trường, gia đình không có ý kiến gì, tòa tự xem xét.

Về phía trường Gateway, đại diện nhà trường cho biết, sự việc xảy ra rất đau lòng, nhà trường đã mất đi một học sinh, đây là nỗi đau rất là lớn của gia đình, nhà trường. Sau sự việc nhà trường cũng thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình. Nhà trường cũng đã bồi thường tổn thất về tinh thần đối với gia đình.

Khi đại diện nhà trường chia sẻ, HĐXX cho rằng, mất mát này không có gì bù đắp được, nhà trường cũng phải nhận trách nhiệm trước sự việc trên. Tuy nhiên, nhà trường đã có sự thỏa thuận, gia đình có đơn không yêu cầu nhà trường và cô giáo Thủy bồi thường.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều