Binh lính Nga bị khủng bố mai phục ở miền nam Syria, gây hoang mang tột độ

Thiếu tướng Alexey Bakin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Tình hình Syria của Nga tiết lộ rằng các phần tử khủng bố ở tỉnh Daraa (Syria) vừa tiến hành một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng quân cảnh Nga.

Vụ việc mặc dù đã không gây ra thiệt hại về người, song nó đã gây ra những sự hoang mang nhất định. “Một thiết bị nổ tự chế điều khiển từ xa đã phát nổ vào ngày 13/7/2019, trên đường tuần tra của các cảnh binh thuộc Lực lượng Vũ trang Nga đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Daraa của Syria”, ông Bakin phát biểu.

Binh lính Nga làm nhiệm vụ ở Syria.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi căn cứ không quân Hmeymim, nơi quân đội Nga đang đóng quân, bị ba máy bay không người lái của phiến quân khủng bố hoạt động tại Idlib tấn công, song hệ thống phòng không của Nga đã kịp thời bắn hạ các máy bay này.

Trong nhiều năm qua Syria đã chìm trong khói lửa chiến tranh. Cộng đồng quốc tế đã nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột hiện tại bằng việc tiến hành các cuộc đàm phán diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) và Astana (Kazakhstan). Vào năm 2017, trong các cuộc thảo luận ở Astana, một biên bản ghi nhớ về việc thành lập các khu vực không giao tranh tại Syria đã được các bên tham gia ký kết.

Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là ba quốc gia đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Syria được thực thi triệt để. Moscow cũng hỗ trợ chính quyền Damascus tiến hành các hoạt động chống khủng bố, viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương và tạo điều kiện để người tị nạn trở về nơi mình từng sinh sống.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều