Bình Dương thông tin vụ 43ha “đất vàng” chuyển nhượng không qua đấu giá

Sáng 4/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí liên quan đến dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú 43ha.

Bảng giới thiệu dự án

Tại cuộc họp, ông Bùi Minh Thạnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương thông tin, 43ha đất nêu trên ban đầu do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Tỉnh Ủy Bình Dương) quản lý vào năm 2004.

Ông Thạnh khẳng định, Tỉnh ủy chỉ cho Tổng Công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương liên doanh góp vốn bằng tiền với đối tác để lập ra công ty liên doanh Tân Phú chứ không cho góp vốn bằng đất, không cho bán, chuyển nhượng 43ha khu đất dự án.

Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú nằm kế cận trung tâm TP Mới Bình Dương.

Vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh, Tỉnh ủy không bao che và cho chuyển nhượng đất như vậy. Hiện cơ quan Thanh tra của Bình Dương đang thanh tra làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Bên trong dự án 

Tại cuộc họp, giới báo chí cũng đã đặt nhiều câu hỏi về việc, năm 2016 Tỉnh Ủy Bình Dương có biết công ty thuộc mình quản lý bán 43ha đất hay không, xử lý trách nhiệm như thế nào...?

Và ông Lê Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận các câu hỏi và cho biết vụ việc đang được thanh tra, sẽ trả lời khi rõ ràng.

Ông Bùi Minh Thạnh Chánh văn phòng Tỉnh ủy thông tin 

Được biết, trước đó đã có nhiều thông tin cho rằng 43ha của dự án này có nguồn gốc là đất công nhưng bị một tổng công ty nhà nước nhưng chuyển nhượng cho đối tác với giá bèo, không thông qua đấu giá, gây thất thoát cho nhà nước.

Dự án này nằm vị trí “đất vàng”, trên mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch là tuyến đường đẹp bậc nhất, dẫn vào trung tâm TP Mới Bình Dương. Ở cổng dự án này có tấm bảng thông báo rằng dự án đang giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý, chưa thực hiện giao dịch với khách hàng có nhu cầu về nhà ở, đất ở. Người ký thông báo này là bà Đặng Thị Kim Oanh, ký với tư cách đại diện chủ đầu tư dự án của công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều