Bình Dương: Công an thông tin vụ thiếu nữ tố bị bảo vệ TTBTXH hiếp dâm trong 2 năm

Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) xác định, khu H. ở dù ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Liên quan đến thông tin N.T.H. (18 tuổi, quê Nghệ An) tố cáo ông N.S.V. (46 tuổi) bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội (TTBTXH) tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong 2 năm, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ vào cuộc điều tra, xác minh. 

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

Bước đầu, Công an thị xã Thuận An xác định, H. được tiếp nhận vào TTBTXH tỉnh Bình Dương 2 lần, lần thứ nhất từ ngày 9/8/2016 - 24/7/2019 thì H. được UBND xã Nghi Mỹ (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) bảo lãnh về địa phương để quản lý. Đến ngày 7/9/2019, H. được tiếp nhận lần thứ 2 và đến ngày 4/10/2019, H. trốn khỏi TTBTXH tỉnh Bình Dương. Sau đó thì xuất hiện việc H. tố cáo bảo vệ trung tâm hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm.

Theo Công an thị xã Thuận An, người bị tố cáo là ông V., nhân viên hợp đồng trong biên chế, được tuyển dụng vào làm việc tại TTBTXH tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2014 đến nay, với vị trí việc làm là bảo vệ và quản giáo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo, đồng thời phối hợp TTBTXH tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng H. tại trung tâm.

Qua làm việc với cán bộ, nhân viên làm việc tại TTBTXH tỉnh Bình Dương, được biết H. có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ; đồng thời, khu H. ở ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Thuận An đã đề nghị Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (nơi H. đang lưu trú) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM phối hợp để đưa H. đi giám định.

Theo ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc TTBTXH tỉnh Bình Dương, khi biết được có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan. 

Hiện Công an thị xã Thuận An đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Theo Trung Kiên/Dân trí
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều