Bình Dương chỉ đạo khẩn việc phân lô bán nền trái luật, thổi giá đất

Trước tình trạng thị trường nhà đất biến động liên quan đến việc phân lô bán nền có dấu hiệu phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo các sở ngành tổng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân biến động thị trường nhà đất, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai trong thời gian gần đây. 

Việc tổng kiểm tra này để cho các cơ quan, tổ chức cũng như người dân biết về kế hoạch phát triển nhà ở, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đồng thời góp phần làm minh bạch thị trường bất động sản, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời cung cấp thông tin. 

Chính quyền tỉnh Bình Dương vừa chỉ đạo tổng kiểm tra việc phân lô bán nền trái luật, thồi giá đất. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các sở ngành phải có biện pháp ngăn chặn, xử lý đối với những chủ đầu tư dự án có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái luật. 

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương được giao nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương phát triển ổn định.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 25/7/2019 UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản thu hồi công văn của UBND tỉnh ban hành trước đó liên quan đến khu đất công ích thuộc dự án khu dân cư Mỹ Phước 4, thị xã Bến Cát. 

Giao UBND thị xã Bến Cát tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nếu có theo đúng quy định pháp luật tại dự án nói trên do Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều