Bình Định: Tích cực triển khai kế hoạch giảm nghèo thông tin

Trong năm 2017, Sở TT&TT tỉnh Bình Định đã tích cực triển khai nhiều hoạt động liên quan tới công tác giảm nghèo thông tin cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, Sở TT&TT tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều nội dung thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung về Truyền thông và giảm nghèo về thông tin giai đoạn 2017-2020 thuộc Chương mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; xây dựng nội dung và định mức chi “Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin” theo hướng dẫn của Bộ TT&TT.

Ngày 30/10/2017, với sự tham mưu của Sở TT&TT, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4042 về Kế hoạch Triển khai thực hiện “Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2017 – 2020” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đến nay, Sở đã dự thảo và tham mưu trình UBND tỉnh xem xét ban hành một số văn bản pháp luật liên quan tới công tác giảm nghèo thông tin như: Đề án “Nâng cao năng lực hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh”; Quy định tạm thời chế độ nhuận bút đối với bản tin, xuất bản phẩm không kinh doanh, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước và đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Định; Chương trình phối hợp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin truyền thông và tuyên truyền đối ngoại ở khu vực biên giới biển, hải đảo giai đoạn 2018 – 2020 giữa Sở TT&TT với Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Hệ thống phát thanh truyền hình đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng với nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn. Đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đã phát sóng hàng ngàn tin, bài, chương trình thời sự, văn hóa, sức khỏe, pháp luật, khoa học chương trình sân khấu truyền thanh, câu chuyện truyền thanh, chương trình tiếng dân tộc thiểu số... qua đó đáp ứng nhiệm vụ chính trị thông tin tuyên truyền và nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Theo đó, nhằm bồi dưỡng, trang bị các quy định pháp luật, kỹ năng xây dựng các chương trình truyền thanh và khai thác tài liệu, phương pháp viết tin bài; Sở đã tổ chức Hội thảo về thực trạng và giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở; Tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ viết, biên tập tin bài cho 70 cán bộ đang công tác tại Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Triển khai kế hoạch giảm nghèo thông tin do UBND tỉnh và Sở TT&TT ban hành, trong năm 2017, các đài truyền thanh cơ sở đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ TT&TT, qua đó đã kịp thời thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và tình hình chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội trọng tâm của tỉnh, của địa phương; chương trình cải cách hành chính, chương trình công tác thông tin đối ngoại năm 2017 của tỉnh; các nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Luật Bảo hiểm xã hội cho người dân tại địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác TT&TT vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đáng chú ý làm một số khó khăn vướng mắc của hệ thống đài truyền thanh cơ sở chưa được tháo gỡ và giải quyết kịp thời.

Trong phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, Sở TT&TT Bình Định xác định rõ sẽ tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước về báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại và xuất bản. Trong đó, riêng với hoạt động thông tin cơ sở, Sở TT&TT sẽ phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng cho hệ thống đài truyền thanh cơ sở đưa tin kịp thời, đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !