Bịn rịn tiễn tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ

Trong ngày hội tòng quân năm 2019, cùng với thanh niên cả nước, hơn 3.500 thanh niên Thủ đô đã lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sáng nay (20/2), cùng với thanh niên cả nước, hơn 3.500 thanh niên Thủ đô đã lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Có được kết quả trên, nhiều tháng qua, Hội đồng quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.
Tại nhiều địa phương, các khâu trong quy trình tuyển chọn được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định; đồng thời chuẩn bị đẩy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị cho công tác sơ tuyển tại địa phương. 
Những thanh niên của quận Hà Đông được tặng khăn ấm trước khi lên đường nhập ngũ.
Mặc dù chuẩn bị tinh thần rất tốt nhưng nhiều thanh niên lần đầu xa gia đình đã không khỏi xúc động trong lúc chia tay.
Chất lượng tuyển quân năm nay được nâng cao, khích lệ, động viên thanh niên có trình độ ĐH, CĐ tham gia quân ngũ. Đây là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các mặt công tác khác của quân đội.
Được biết, trong số hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ năm nay, tỷ lệ thanh niên tốt nghiệp ĐH, CĐ, THCN đạt gần 50%; có nhiều địa phương thanh niên viết đơn tình nguyện nhậ ngũ, nhiều người có việc làm ổn định vẫn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Có thể thấy, nhận thức của giới trẻ về nghĩa vụ quân sự đã thay đổi rất nhiều, với trình độ nâng cao, vào quân ngũ sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện đại hóa, chính quy tinh nhuệ quân đội.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều