Biệt thự ông Nghiên: Chưa trả còn chất vấn gay gắt

Trước những bức xúc của cử tri về biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà cựu Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên chưa trả lại, lãnh đạo TP khẳng định sẽ sớm thu hồi lại căn biệt thự này.

Từ vụ việc của ông Trần Văn Truyền, tại buổi tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH TP Hà Nội ngày 6/12, cử tri Nguyễn Văn Hồi (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đề nghị cần đẩy mạnh hơn trong việc quản lý sử dụng nhà công vụ.

“Đối với cán bộ sử dụng nhà công vụ về hưu 8 năm nhưng không trả lại thì như thế nào? Đó là tham nhũng chứ là cái gì? Đó là tài sản của nhân dân, của đất nước nên cần được quản lý chặt chẽ” – cử tri Hồi đề nghị.

Liên quan đến việc kê khai tài sản, cử tri Nguyễn Minh Trung (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cho rằng, vấn đề kê khai tài sản cần được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời cần phải công khai tài sản ở chính nơi cư trú để người dân thấy được chứ không phải chỉ công khai ở nơi đại biểu ứng cử.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, việc quản lý biệt thự đang được thực hiện một cách rất nghiêm túc. Tại kỳ họp HĐND TP vừa qua, 312 căn biệt thự được các đại biểu HĐND chất vấn và tái chất vấn nhiều, ngay cả các buổi tranh luận trực tiếp cũng gay gắt.

Riêng đối với căn biệt thự ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, theo ông Tuấn thì nó được xếp vào hàng biệt thự loại 2, loại biệt thự không được bán, và thành phố sẽ thực hiện thu hồi theo quy định. Đối với chế độ chính sách cho gia đình ông Hoàng Văn Nghiên, TP sẽ được thực hiện theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất.

“Cử tri yên tâm biệt thự này không bán, sẽ thu hồi và sẽ được thực hiện công khai” – ông Tuấn cho hay.

Chuyện về căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa đã được nhắc tới từ gần chục năm nay, tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa được TP thu hồi. Hiện căn biệt thự 400 m2 nằm giữa trung tâm thủ đô này vẫn đang được cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên thuê với giá hơn 400 nghìn đồng/tháng.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !