biến đổi khí hậu

tin tức về biến đổi khí hậu mới nhất

Ổ bão dữ dội bậc nhất hành tinh xuất hiện dự báo đáng sợ cuối năm 2020: Đó là gì?
 

23/08/2020

Mùa bão 2020 tại ổ bão này diễn biến rất phức tạp...

Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

Băng tuyết Nam cực chuyển màu xanh, lời cảnh báo sốc cho nhân loại
icon

Các nhà nghiên cứu Anh lần đầu tiên lập bản đồ sự nở rộ của tảo tuyết cực nhỏ khiến băng tuyết Nam cực chuyển màu xanh bởi biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu hé lộ các quốc gia sẽ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu
icon

Tạp chí khoa học Science Advances mới đây công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Anh về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên cơ thể con người so với nhiệt độ không khí trung bình.

Greta Thunberg nói về tác động của Covid-19 đối với môi trường thế giới
icon

Tờ Rusvesna của Nga đưa tin, nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg mới đây đã nói về tác động của đại dịch Covid-19 đối với cuộc khủng hoảng khí hậu thế giới.

Thủ tướng: Biến thách thức thành cơ hội trước biến đổi khí hậu
icon

Chiều ngày 8/3, tại tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau) về hạn hán, xâm nhập mặn, dự báo sẽ diễn ra gay gắt hơn trong thời gian tới.

Thông tin TP.HCM và ĐBSCL sẽ bị xóa sổ vào năm 2050 có đáng tin?
icon

Các nhà nghiên cứu của Bộ TN&MT cho biết, thông tin vào năm 2050, TP.HCM và ĐBSCL sẽ bị xóa sổ như công bố của các nhà khoa học của Climate Central là chưa đủ cơ sở và dựa trên giả định cực đoan.

Các nước ASEAN nỗ lực hiện thực hóa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
icon

Các nước thành viên ASEAN đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu liên quan tới hoạt động cắt giảm phát thải khí carbon và tăng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

ASEAN sẽ trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020?
icon

Liệu ASEAN có thể đạt mục tiêu trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020 khi mà nhiều quốc gia trong khu vực vẫn đang phải chứng kiến nạn cháy rừng hoành hành hàng năm mà chưa có biện pháp ngăn chặn?

Việt Nam tham dự Phiên thảo luận HĐBA LHQ về biến đổi khí hậu
icon

Ngày 25/01/2018, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận mở về chủ đề “Tác động của các thảm họa thiên nhiên liên quan tới biến đổi khí hậu đối với hòa bình và an ninh quốc tế”.

Trà Vinh: Thêm 2 doanh nghiệp được hỗ trợ vốn trong lĩnh vực nông nghiệp
icon

Nằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Dự án AMD Trà Vinh đã trao vốn từ Quỹ PPP cho 2 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ dừa và thủ công mỹ nghệ.