Biến đổi khí hậu tác động đến sự phát triển bền vững của TP.HCM

Những tác động của biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng sự phát triển bền vững của TP.HCM hiện nay, từ đó TP.HCM cần các giải pháp thông minh để phát triển đô thị.

Đây là những nội dung được các diễn giả trình bày tại buổi Tọa đàm gặp gỡ báo chí với chủ để “Chuyển hóa đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu” diễn ra ngày 10/12 tại trường ĐH Văn Lang TP.HCM.

Tọa đàm đã nêu ra vấn đề trong những năm gần đây ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người đã trở thành một vấn nạn mà thế giới phải đương đầu.

Riêng TP.HCM trong bối cảnh công nghiệp hóa, quá trình ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đó là những tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững của TP.HCM hiện nay... từ đó TP.HCM cần các giải pháp thông minh để phát triển đô thị.

TP.HCM trong bối cảnh công nghiệp hóa, quá trình ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Theo TS. Michael Waibel (nhà địa lý học, chuyên gia lĩnh vực Quy hoạch đô thị Trường ĐH Hamburg – Đức), Việt Nam đã có sự phát triển đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, TS Michael Waibel cũng cho rằng, đối với vấn đề phát triển bền vững của các đô thị thì cần phải có cái nhìn đa chiều. Đồng thời ông cũng lưu ý, bên cạnh sự phát triển của các đô thị thường kèm theo sự biến mất của những công trình kiến trúc cổ. 

TS. Michael Waibel và các chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành lĩnh vực môi trường của Trường ĐH Văn Lang cũng đã thảo luận về tác động của chuyển đổi đô thị, vấn đề di dân về các khu vực thành thị tác động đến khí hậu, môi trường đô thị, đưa ra các ý tưởng nghiên cứu và ứng dụng ứng phó biến đổi khí hậu trong quá trình chuyển hóa đô thị.

Sau buổi tọa đàm, tại trường ĐH Văn Lang TP.HCM cũng diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam trong quá trình chuyển hóa đô thị” của TS. Michael Waibel. Triển lãm với 40 bức ảnh minh họa cho sự phát triển đô thị mạnh mẽ tại Việt Nam trong 30 năm trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều