Truy tìm phương tiện bỏ lại tàu cá và 13 ngư dân lênh đênh trên biển sau khi đâm hỏng

Sau khi đâm thủng mạn phải tàu cá khiến cho nước ngập vào khoang, hệ thống điện hư hỏng, chiếc tàu cá nghi của tỉnh Quảng Trị đã bỏ chạy để lại 13 ngư dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng tàu lênh đênh trên biển.

Chiếc tàu cá bị đâm thủng màn phải được lái dắt vào đến bờ.

Ngày 6/5, tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trình báo một tàu cá bị một tàu khác va chạm hư hỏng ở ngoài khơi cách bờ khoảng 50 hải lý.

Theo đó, vào khoảng 0h ngày 5/5, tàu cá TTH97127TS do ông Nguyễn Thanh Bình (trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm chủ cùng 12 người trên tàu đang đánh bắt trên vùng biển tỉnh Thừa Thiên – Huế cách bờ hơn 50 hải lý tại tọa độ 17-00.455N; 108-20.742E thì bất ngờ bị một tàu cá mang số hiệu QT91999TS (nghi tàu của tỉnh Quảng Trị) đâm trực diện vào mạn phải gây nên một lỗ thủng lớn có đường kính gần 60cm.

Cú va chạm mạnh khiến cho nước biển ngập vào khoang tàu, hệ thống điện hư hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, khi những ngư dân trên tàu TTH97127TS kêu gọi giúp đỡ thì tàu mang số hiệu QT91999TS đã bỏ chạy.

 

Sau đó, tàu TTH93016TS cùng 13 ngư dân được một tàu cá khác đang hoạt động dịch vụ hậu cần cách đó 2 hải lý lai dắt vào bờ an toàn.

Ngay khi được lai dắt vào đến bờ, đơn vị bảo hiểm đã có mặt thực hiện một số thủ tục ban đầu để đảm bảo quyền lợi cho chủ tàu. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment