Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa mổ cấp cứu ngư dân vỡ ruột thừa

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện thành công ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Xiêm bị vỡ ruột thừa vào ngày 27/2.

Bệnh nhân Nguyễn Xiêm bị vỡ ruột thừa được mổ kịp thời

Trước đó, vào 5 giờ 40 phút ngày 27/2, ngư dân Nguyễn Xiêm (54 tuổi, trú quán xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là lao động trên tàu cá BĐ 97043 TS được đưa vào đảo Trường Sa cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ Trung tâm đã thăm khám, theo dõi và làm các xét nghiệm, xác định bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp và đã bị vỡ nên tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

 

Sau gần 3 giờ, ca mổ đã thành công. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo và ổn định, đang tiếp tục được theo dõi.

P. V
 
List comment
 
 
Đưa 33 ngư dân Quảng Nam bị nạn về bờ an toàn
icon

Tàu 521 của Hải đội 413, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng Cam Ranh (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đưa 33 ngư dân của tàu cá QNa 94646 TS vào bờ an toàn vào ngày 27/2.

 
 
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị liệt tứ chi
icon

Ngư dân Nguyễn Chàm gặp tai nạn trên biển, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Chàm vào đảo Sinh Tồn cấp cứu.

 
 
Lực lượng Hải quân tích cực cứu nạn cho ngư dân trên biển
icon

Bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Hải quân còn tham gia cứu hộ, cứu nạn cho các ngư dân trong quá trình ra khơi, bám biển.

 
 
Khánh Hòa: Huyện đảo Trường Sa ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2020
icon

Ngày 15/2, các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2020.

 
 
Giới thiệu bộ sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam
icon

Từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam chiếm hữu, bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.