Triển lãm ảnh "Rực rỡ biển Việt Nam"
 

Triển lãm ảnh 'Rực rỡ biển Việt Nam'

​Tối 22/11, tại trụ sở UNESCO - thủ đô Pa-ri Pháp tưng bùng diễn ra cuộc triển lãm “Rực rỡ biển Việt Nam”.

Xuất hiện tại sự kiện Ngọc Hân với tư cách là nhà thiết kế đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài "Xanh màu hy vọng" lấy cảm hứng từ cảnh đẹp thiên nhiên của đất nước.

Đây là sự kiện lần đầu do Hội Tinh hoa văn hóa Việt Nam (ECV) phối hợp Hội hữu nghị Pháp – Việt (AAFV) tổ chức với mong muốn đưa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc đến với công chúng Pháp và bạn bè quốc tế.

Với chủ đề "Rực rỡ biển Việt Nam" lần này, ECV giới thiệu từ những vẻ đẹp hoang sơ đến những thắng cảnh du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, những địa danh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Giám đốc ECV, bà Du Thu Trang khẳng định: "Sự kiện lần đầu do ECV tổ chức mang chủ đề về biển, bởi với đất nước và con người Việt Nam, biển đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành nền văn hóa biển, thiết lập quan hệ giao thương với các nước. Biển là nhân tố không thể thiếu để từ đây Việt Nam xác lập chủ quyền và an ninh biển có từ hàng nghìn năm nay".

 

Điều đặc biệt của cuộc triển lãm lần này, công chúng cũng được khám phá những vẻ đẹp và giá trị của biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh lần đầu được thể hiện trên những tà áo dài truyền thống qua bộ sưu tập của nhà thiết kế, Hoa hậu Viêt Nam Ngọc Hân. Hơn nữa, cũng là lần đầu, biển đảo Việt Nam được tôn vinh thông qua bộ tem đặc biệt do Tập đoàn Bưu điện Pháp La Poste sản xuất. Bộ tem sẽ được lưu hành khắp nước Pháp trong nhiều năm tới, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tại Pháp và trên thế giới.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment