Tìm được thi thể 2 ngư dân tại biển Vũng Tàu

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, tính đến chiều ngày 6/12, đơn vị đã tìm được hai thi thể ngư dân của tàu cá BV 75386 TS.

Lục lượng cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân vào bờ. Ảnh: Trung tâm cung cấp.

Vị trí tìm thấy thi thể các nạn nhân cách vị trí tàu chìm khoảng 3 hải lý về phía Đông Nam. Hiện các nạn nhân đã được đưa về bờ để cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân nhận dạng.

Trong khi đó, tại hiện trường lực lượng cứu nạn hàng hải vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm hai người còn mất tích.

Trước đó, tàu BV 75386 TS bị chìm vào khoảng 18h30’ ngày 4/12, các mũi Vũng Tàu 1,5 hải lý về hướng Đông, khi đó trên tàu có sáu thuyền viên.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng SAR 272 thường trực tại đây khẩn trương rời bến đi cứu nạn. Thông qua đài thông tin và các thiết bị vô tuyến, Trung tâm đã liên lạc yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực hành trình tới trợ giúp tìm kiếm khẩn cấp.

 

Đến 21h9’ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được hai thuyền viên trong tình trạng sức khỏe yếu, nhiễm lạnh. Sau khi được chăm sóc y tế và ổn định tinh thần, các thuyền viên cho biết tên là Trương Minh Trọng (thuyền trưởng, sinh năm 1976, quê tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thành Đông (máy trưởng, sinh năm 1978, quê tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Bước đầu các thuyền viên cho biết tàu bị nước vào, mất điện, chìm nhanh, không thể xác định chính xác tình trạng các thuyền viên còn lại.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment