Tàu đánh cá bị chết máy, 10 ngư dân lênh đênh 2 ngày trên vùng biển Côn Đảo

Đang khai thác hải sản trên vùng biển Côn Đảo, tàu đánh cá có 10 ngư dân bị chết máy. Sau gần 2 ngày lênh đênh trên biển, các ngư dân đã được cứu sống.

Ngày 30/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 10 ngư dân trôi dạt gần 2 ngày trên biển với chiếc tàu đánh cá bị chết máy. Hiện sức khoẻ của các nạn nhân đã ổn định, cơ quan chức năng tỉnh đang hoàn tất thủ tục đưa các ngư dân về với gia đình.

Các nạn nhân bị nạn là ngư dân hành nghề đánh cá trên tàu mang số hiệu Bth 99987 TS do ông Võ Văn Bộ, ngụ Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận làm thuyền trưởng.

10 ngư dân gặp nạn trên tàu đánh cá, lênh đênh gần 2 ngày trên biển được đưa vào bờ an toàn. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Vào ngày 27/10, 10 ngư dân có mặt trên chiếc tàu nói trên di chuyển ra khu vực Đông Bắc của vùng biển Côn Đảo đánh bắt hải sản. Khi tàu cách Vũng Tàu 81 hải lý về hướng Đông Nam thì bất ngờ bị sóng lớn đánh làm chết máy.

 

Tuy khắc phục được nhưng khi đi được một đoạn thì tàu lại bị chết máy. Thời tiết lúc này khá xấu, bão giật cấp 7 – 8, sóng cao hơn 3 mét rất nguy hiểm. Đến đêm 28/10, thuyền trưởng Võ Văn Bộ mới liên hệ được với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và yêu cầu hỗ trợ.

Phải đến 6h sáng 29/10, tàu chuyên dụng SAR 413 của  Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam mới tiếp cận được tàu cá gặp nạn. Đến sáng 30/10, tàu cứu nạn hàng hải SAR 413 đã lai dắt tàu cá BTh 99987 TS cũng như đưa 10 ngư dân vào đất liền an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau đó đã tiếp nhận 10 ngư dân bị nạn, chăm sóc y tế đồng thời hoàn tất hồ sơ, hỗ trợ đưa các nạn nhân về địa phương. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment