Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông

Truyền thông Nga ngày 31/3 đưa tin, các tàu chiến của sáu nước gồm Nga, Australia, Việt Nam, Indonesia, Philippines và Nhật Bản đã bước vào giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận Komodo-2014.

Các tàu chiến Việt Nam sẽ cùng với các lực lượng đa quốc gia tiến hành hoạt động tìm kiếm, cứu nạn, trao đổi thông tin và diễn tập trực thăng.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga cử hải đội tàu chiến hùng hậu do tàu chống ngầm hạng nặng Marshal Shaposhnikov dẫn đầu tham gia cuộc tập trận Komodo-2014.

Các quốc gia Nhật Bản, Indonesia cũng cử các tàu chiến hiện đại hàng đầu tham gia cuộc tập trận này.

Sáng 31/3, các lực lượng tham gia diễn tập đã đến đảo Natuna. Nhiệm vụ đầu tiên là triển khai hoạt động tìm kiếm và cứu hộ người bị nạn trên biển tại khu vực giả định có xảy ra thảm họa thiên tai, phát hiện tín hiệu khói cấp cứu khẩn cấp.

 
Trước buổi tối cùng ngày, các máy bay trực thăng trên các tàu chiến của Nga, Indonesia và Nhật Bản sẽ thực hiện các chuyến cất hạ cánh trên các tàu chiến của nhau, đưa đón các nhóm cứu hộ.

Buổi tối các tàu chiến và tàu cứu hộ sẽ thực hiện các bài tập trao đổi thông tin và các tín hiệu liên lạc.

Ngày 1/4 các lực lượng tham gia tập trận sẽ tiến hành chiến dịch sơ tán các nạn nhân sóng thần. Các máy bay trực thăng sẽ thực hiện nhiệm vụ sơ tán người bị nạn khỏi khu vực thảm họa.

Cuộc tập trận Komodo 2014 sẽ kết thúc vào ngày 3/4.
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 1
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 2
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 3
Tập trận KOMODO 2014 ngày 31/3: Diễn tập cứu hộ trên Biển Đông - ảnh 4

Chủ đề :
 
List comment