Quảng Trị: Phổ biến kiến thức pháp luật biển đảo cho các huyện ven biển

Phổ biến pháp luật về biển đảo nhằm giúp các cán bộ thôn, xã; các cán bộ phụ trách công tác quản lý tài nguyên, môi trường của các địa phương ven biển nhằm nâng cao kiến thức trong công tác quản lý.

Vừa qua, Chi Cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị tổ chức các lớp tập huấn kiến thức pháp luật về lĩnh vực biển và hải đảo cho các cán bộ làm công tác tài nguyên môi trường biển đảo, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các huyện ven biển: Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong.

Chương trình tập huấn, các đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên của Sở TN&MT Quảng Trị, Hải đội cảnh sát biển (thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) trình bày các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam về quản lý tài nguyên và môi trường biển và hải đảo, các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; tình hình hợp tác khai thác hải sản và các hoạt động liên quan giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển.

Phổ biến kiến thức pháp luật về biển đảo giúp ngư dân nắm vững pháp lý khi hoạt động đánh bắt hải sản ngoài khơi.

Thông qua hoạt động này đã giúp các cán bộ thôn, xã; các cán bộ phụ trách công tác quản lý tài nguyên, môi trường biển của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo tại địa phương của như cơ sở sản xuất kinh doanh của mình, đồng thời tuyên truyền cho ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên biển.

 

Tại các khóa tập huấn, các đại biểu tham gia ngoài học hỏi, trao đổi kinh nghiệm còn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, đơn vị mình. Từ đó, các cơ quan quản lý công tác quản lý tài nguyên, môi trường biển, đảo trên địa bàn tỉnh tổng hợp, xem xét để có những tham mưu được sát với thực tế nhằm phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường và đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Thanh Hà
Chủ đề :
 
List comment