Nghệ An: Trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân để ra khơi, bám biển

Sáng 26/4, tại Khu du lịch Sen Vàng, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng; góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Qua đó, Triển lãm sẽ góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hàng trăm người dân háo hứng tham quan các tư liệu, bản đồ về Trường Sa, Hoàng Sa tại triển lãm.

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu 154 tư liệu quý, gồm các tư liệu: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; Bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; Quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975.

Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Các tư liệu trưng bày ở cuộc triển lãm là một phần những bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

“Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Diễn Châu nói riêng, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quóc; cũng như nhắc nhở mỗi người dân trên địa bàn luôn biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Những chứng cứ lịch sử và pháp lý tại cuộc triển lãm này khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” – Phó chủ tịch Nghệ An nhấn mạnh.

BTC trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân có tàu thuyền ra khơi ở các xã ven biển của huyện Diễn Châu; đây là động lực giúp họ yên tâm để ra khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/4 – 28/4/2018 tại Khu du lịch Sen Vàng, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự triển lãm.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự triển lãm.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự triển lãm.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự triển lãm.


Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment