Malaysia cho tàu cá Việt Nam và trú áp thấp nhiệt đới

Tối 1/11, 10 tàu cá của ngư dân Cà Mau đã được Chính phủ Malaysia đồng ý cho tránh trú khi đang hoạt động tại vùng biển ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới.

Phía Malaysia cấm các tàu cá đánh bắt hải sản khi đi tránh bão.

Trước đó, vào sáng ngày 1/11, ông Lê Quốc Hiền – chủ tàu cá CM 91735 đã gọi điện thoại trực tiếp đến đài thông tin Duyên hải Cà Mau, yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp cho tàu của ông cùng 9 tàu bạn khác do các tàu cá này đang hoạt động đánh bắt gần khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại vị trí có tọa độ 07°03'00N 103°50'00E.

Để hỗ trợ các ngư dân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản xin hỗ trợ cho ngư dân và tàu thuyền tỉnh Cà Mau đang ở gần khu vực áp thấp nhiệt đới được trú ẩn trên vùng biển Malaysia và một số nước lân cận không ảnh hưởng bởi vùng áp thấp nhiệt đới.

Cùng thời điểm đó, Đài TTDH Cà Mau cũng nhận được công văn từ UBND tỉnh yêu cầu Đài TTDH hỗ trợ cho các ngư dân và tàu cá của tỉnh hoạt động gần khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới được trú ẩn trong vùng biển của Malaysia và một số nước lân cận. Sau khi tiếp nhận, hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã chuyển đề nghị đến các cơ quan chức năng chuyển đến Malaysia.

 

Tới khoảng 22h cùng ngày, hệ thống Thông tin Duyên hải nhận được thông tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết chính phủ Malaysia đã cho phép các tàu cá của Việt Nam vào tránh trú áp thấp nhiệt đới nhưng cấm không được phép đánh bắt. Sau khi thời tiết ổn định trở lại, các tàu cá này phải lập tức di dời ngay.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment