Kiên Giang đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền biển, đảo

Ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang cho biết công tác tuyên truyền biển đảo ở Kiên Giang rất được coi trọng, qua đó giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo.

Từ năm 2011, Sở TT&TT đã tham mưu lãnh đạo tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo tuyên truyền biển đảo và triển khai rất nhiều hoạt động cụ thể để tăng hiệu quả tuyên truyền về biển đảo.

Chẳng hạn, đến nay các đồn biên phòng, trạm biên phòng đều được trang bị cơ bản các phương tiện tác nghiệp như camera, máy ảnh, vi tính... để ghi lại tài liệu, hình ảnh phục vụ công tác thông tin tuyên truyền.

Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền về biển đảo trong năm 2014 đã tập trung nhiều hơn đến đối tượng là các đồn biên phòng và nhân dân ở các vùng biên giới. Hiện tất cả các xã thuộc tuyến biên giới, xã đảo,... đều có đài truyền thanh, trạm truyền thanh để tuyên truyền nhiều nội dung, trong đó có nội dung về chủ quyền biển đảo.

Mới đây, Sở TT&TT Kiên Giang cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt chủ trương mở lớp tập huấn kỹ năng tác nghiệp trên biển cho phóng viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, năm 2015 sẽ bắt đầu triển khai tập huấn, tổ chức cho phóng viên đi thực tế tại huyện Tiên Hải, Phú Quốc...

 
Kiên Giang đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền biển, đảo - ảnh 1

Triển lãm bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Kiên Giang.

Một dấu ấn đặc biệt quan trọng trong công tác tuyên truyền biển, đảo tại Kiên Giang trong năm qua là việc phối hợp tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Phú Quốc và Rạch Giá hồi cuối tháng 12/2014. Hàng loạt tư liệu, bản đồ thu thập từ các nguồn trong nước và quốc tế đã được trưng bày để công chúng có thể tiếp cận trực tiếp những bằng chứng chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.

Sau khi kết thúc triển lãm ở Phú Quốc và Rạch Giá, toàn bộ nội dung của Triển lãm đã được để lại cho địa phương để tiếp tục tuyên truyền tới người dân trên địa bàn. Sở TT&TT Kiên Giang đang chuẩn bị tổ chức 3 cuộc triển lãm di động để tăng khả năng tiếp cận của công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, tới những tư liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. 

Bình Minh
Chủ đề :
 
List comment