khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn

Ngày 26/11, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Cty TNHH Bridgestone Việt Nam cùng Bệnh viện Ô Tô (BVOT Group) đã khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em tại đây.

 Dự án này nhằm đáp ứng một phần nhu cầu vui chơi và môi trường sống sạch đẹp cho hơn 800 học sinh trường mẫu giáo An Vĩnh cơ sở 1 và 2, xã An Vĩnh thuộc huyện Lý Sơn. Đây cũng là một trong những công trình thiện nguyện xã hội nằm trong chuỗi sự kiện Vì cộng đồng ô tô Việt, được Bridgestone Việt Nam cùng các đối tác tổ chức trong suốt 3 năm qua.

Sau gần 2 tháng khởi công, cùng với sự hợp sức từ nhân viên của Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viện Ô Tô, hai công trình khu vui chơi và nhà vệ sinh đã được hoàn tất đúng tiến độ, dù gặp rất nhiều thử thách về thời tiết cũng như điều kiện đi lại trên đảo. Khu vui chơi với diện tích 100 m 2 được lấp đầy bằng cỏ nhân tạo, sử dụng những chiếc lốp Bridgestone cũ, đem đến những trò chơi mới lạ, kích thích sự sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, trẻ em có thể hòa mình với những đồ chơi độc đáo như sàn nhún, thang leo, bập bênh, ô tô, mô tô… Công trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương và người dân trên đảo.

khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 1

Huyện đảo Lý Sơn gồm đảo Lớn và đảo Bé, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 15 hải lý, diện tích gần 10 km 2 . Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo có dân số trên 21.000 người, trong đó khoảng 60% hộ dân sống bằng nghề biển, 30% hộ dân sống bằng nghề nông (chủ yếu trồng hành, tỏi, ngô) và 10% hộ dân sống bằng các ngành nghề khác. Do đặc thù về địa lý là huyện đảo, điều kiện của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, hơn 23% hộ dân nơi đây thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 2

Do đó, sân chơi cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn là điều rất xa xỉ. Các em nhỏ thường chơi những trò chơi dân gian như nhảy dây, bắn bi, nhà chòi, nghịch đất trên những ruộng tỏi chưa trồng; hay dầm mình ở các bãi đá cạn dù việc chơi đùa dưới nước rất nguy hiểm. Một số em ưa thích chơi trò nhảy từ mỏm đá xuống vũng nước, như một cách bắt chước những chú đại bàng biển. Hơn nữa, với hơn 800 học sinh mẫu giáo, điều kiện vệ sinh không đầy đủ có thể dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy và viêm phổi, hai căn bệnh gây tử vong cho 22% số trẻ em dưới 5 tuổi tử vong ở Việt Nam. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy trẻ em sống trong các vùng chưa có đầy đủ nhà vệ sinh có chiều cao trung bình thấp hơn 3.5 cm so với trẻ em dưới 5 tuổi sống ở những nơi có điều kiện vệ sinh đảm bảo.

Khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em do Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô Tô đã mang đến cho trẻ em ở huyện đảo sân chơi giải trí lành mạnh, phát triển thể chất và trí tuệ một cách trọn vẹn hơn. Chính những nụ cười ngây thơ, trong sáng của trẻ em miền biển là một động lực lớn cho những người thực hiện chương trình. Hy vọng rằng ngày càng nhiều những chương trình xã hội tương tự, để đem đến điều kiện sống tốt nhất cho những mầm xanh của tương lai.
khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 3
 

Khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi được Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) cùng Bệnh Viện Ô Tô (BVOT Group) đã chính thức hoàn thành, đem đến sân chơi bổ ích và môi trường sống vệ sinh cho hơn 800 học sinh tại Trường Mẫu giáo An Vĩnh, cơ sở 1 và 2 (xã An Vĩnh - huyện Lý Sơn - tỉnh Quảng Ngãi). 

Thu Hương
Chủ đề :
 
List comment