Hai tàu cá Hà Tĩnh cùng 5 ngư dân đang mất tích trên biển

Đó là 2 chiếc tàu cá đi từ Quảng Ninh về cảng Vũng Áng (Hà Tinh) thì bị mất liên lạc vào chiều qua.

Hai tàu cá Hà Tĩnh cùng 5 ngư dân đang mất tích trên biển - ảnh 1

Tàu thuyền tại biển Cửa Sót (Thạch Kim) được neo đậu an toàn trước ảnh hưởng cơn bão số 4

Chiều 13|9, ông Lê Xuân Vượng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh) cho biết, hai tàu cá mất liên lạc là của ông Chu Văn Uẩn và Chu Văn Thành trên đường từ biển Quảng Ninh đi cảng Vũng Áng thì bị mất liên lạc vào lúc 13h chiều hôm qua.

Hai tàu cá được xác định, có tổng 5 người (một tàu có công suất 41 CV, tàu còn lại 24 CV).

Sau sự cố môi trường biển nhiều tàu đánh bắt cá tại Hà Tĩnh đi biển Quảng Ninh tìm kiếm nguồn hải sản. Trong đó, có 2 tàu của ngư dân Thành và Uẩn trở về quê vào 5h sáng ngày 12|9, đến quá giờ trưa thì mất liên lạc.

Theo ông Ngô Đức Hợi Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ qua này đã có văn bản giao cho lực lực Bộ đội Biên phòng phối hợp với tiểu ban an toàn nghề cá trên biển nỗ lực tìm cách liên lạc với hai tàu cá.

Theo định vị thì 2 tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc không nằm trên vùng biển Hà Tĩnh. Vì vậy, cơ quan chức năng địa phương đang bắt liên lạc với các tỉnh khác. Hiện tại, vẫn chưa xác định được vị trí - ông Hợi nói.

 

Do ảnh hưởng cơn bão số 4, Hà Tĩnh 2 ngày nay mưa lớn, gió mạnh. Tại các huyện miền núi Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê lũ xuất hiên tại vùng thượng nguồn, mực nước các dòng sông lên cao, nhiều con đường liên xã bị chia cắt.

Tại các huyện vùng biển, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Lộc Hà, Kỳ Anh, đã kêu gọi tàu thuyền neo đậu an toàn.

Tuy nhiên, ngày 12/9, do đi biển xa lâu ngày, không nắm được diễn biễn bão số 4, một tàu cá chở 6 người ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) trên đường đi đánh bắt về cũng mất liên lạc trên biển. Tuy nhiên sau đó đã được một thuyền khác gặp lai dắt về đất liền an toàn.

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment