Đưa Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa đến Kiên Giang

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” khai mạc sáng 22/12/2014 tại Phú Quốc và 23/12 tại Rạch Giá; cùngkết thúc ngày 28/12.

Chiều 21/12, tại Phú Quốc, Kiên Giang, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại 2 điểm trên địa bàn tỉnh, gồm huyện Phú Quốc (từ ngày 22 - 28/12/2014), và tại thành phố Rạch Giá (từ 23 - 28/12/2014).

Đưa Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa đến Kiên Giang - ảnh 1

Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở Đoàn Công Huynh phát biểu tại buổi họp báo chiều 21/12.

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT cho biết Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

 

Theo ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT&TT, sau khi kết thúc triển lãm ở Phú Quốc và Rạch Giá, toàn bộ nội dung của Triển lãm sẽ được để lại cho địa phương để tiếp tục tuyên truyền tới người dân trên địa bàn. Dự kiến Sở TT&TT Kiên Giang sẽ tổ chức 3 cuộc triển lãm di động để tăng khả năng tiếp cận của công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, tới những tư liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. 

Bình Minh
Chủ đề :
 
List comment