Đưa hai thuyền viên nước ngoài bị thương nặng về Vũng Tàu

Hồi 22h00 ngày 12/01 Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (thuộc Cục hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) nhận được thông tin tàu WISE SW có hai thuyền viên bị hôn mê.

Con tàu mang quốc Tịch Panama, khi đó đang vận chuyển bột giấy trên hành trình từ Singapore đi Trung Quốc qua vùng biển Việt Nam. Sức khỏe hai thuyền viên chuyển biến xấu, hôn mê và sốt cao nên thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Qua xác minh, nguyên nhân dẫn đến chấn thương của hai thuyền viên Zhang Li Jin (quốc tịch Trung Quốc) và Tun Tun Oo (quốc tịch Myanmar) là do bị ngã khi làm việc trong sóng gió, biển động. Trong ảnh các thuyền viên bị thương đã được chuyển xuống tàu cứu hộ an toàn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã điều động tàu cứu nạn chuyên dụng SAR272 cùng các nhân viên y tế đi cứu nạn. Vượt qua sóng gió biển động đến 15h36 ngày 13/1 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu WISE SW.

Ngay sau đó các bác sỹ và nhân viên y tế đã triển khai ngay sơ cứu y tế, chăm sóc sức khỏe và khẩn trương chuyển người bị nạn về cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III. Các nạn nhân đã được đưa an toàn về Trung tâm y tế Vietsopetro tại thành phố Vũng Tàu để điều trị.

 
Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment