Cứu thành công tàu cá tại vịnh Bắc Bộ trong gió giật cấp 9

Ngày 20/12, trong lúc đang hành nghề gần khu vực đường phân định vịnh Bắc Bộ, tàu cá BĐ 93086 TS với 6 ngư dân bất ngờ bị hỏng máy.

Tiếp cận tàu cá bị nạn trong đêm.

Khi đó tàu đang ở vị trí cách Hòn La, Quảng Bình khoảng 100 hải lý về hướng Đông Nam. Mặc dù đã cố gắng hết sức, dùng nhiều biện pháp nhưng các ngư dân trên tàu vẫn không thể khắc phục được sự cố, thuyền trưởng đã gửi yêu cầu cứu nạn khẩn cấp trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm).

Nhận được yêu cầu, Trung tâm lập tức kết nối thông tin, duy trì liên lạc với tàu để nắm bắt tình hình và phát thông báo hàng hải tới các tàu trong khu vực tàu bị nạn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương hỗ trợ tàu.

Qua nhận định ban đầu của Trung tâm, tinh thần ngư dân tàu cá BĐ 93086 TS vô cùng hoảng loạn, lương thực và nước ngọt trên tàu gần cạn kiệt, trong khi đó tình hình thời tiết trên biển ngày càng xấu, gió Đông Bắc cấp 6, 7 giật cấp 9, sóng biển cao 3-4m, biển động dữ dội.

Trước tình hình ngày càng nguy hiểm, Trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411 khẩn trương ra hiện trường.

Đến 18h ngày 21/12, sau nhiều giờ đè sóng vượt gió trong đêm với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” và tinh thần “Cứu người gặp nạn trên biển như cứu chính người thân của mình”, tàu SAR 411 đã tiếp cận tàu cá BĐ 93086 TS.

 

Sau khi chăm sóc sức khỏe cho 6 ngư dân, tàu SAR 411 đã lai dắt tàu cá và các ngư dân về cập cảng Hòn La an toàn lúc 15h ngày 22/12.

Trung tâm tặng quà cho các ngư dân.

Tại lễ bàn giao Trung tâm khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng người đi biển, đặc biệt là bà con ngư dân trong công cuộc bám biển, làm giàu cho quê hương, đất nước, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Hình ảnh trong bài do Trung tâm cung cấp.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment