Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang

Sau hơn 1 ngày kể từ khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn đã đưa con tàu cùng các thuyền viên về bến an toàn.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết ngày 6/10 nơi này đã nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp của Tàu cá BĐ 97153-TS do ông Nguyễn Ngọc Hưng (36 tuổi, ngụ Bình Định) làm thuyền trưởng.

Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 1

Tàu cá BĐ 97153-TS đang được lai dắt về bờ.

Khi đó con tàu đang đánh bắt trên biển tại vị trí có tọa độ 11-35N; 110-54E, cách Nha Trang 110 hải lý theo hướng Đông thì bị gãy trục láp, thả trôi. Lúc sự cố xảy ra toàn bộ thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục nhưng không được, trong khi gần khu vực bị nạn không có bất kỳ tàu thuyền nào hoạt động để xin trợ giúp.

Ngoài ra hệ thống máy thông tin liên lạc của tàu cũng bị hỏng nên trong một khoảng thời gian dài tàu đã mất tín hiệu. Thời tiết khu vực lúc này cũng rất xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 4, gió cấp 5, giật cấp 6 nên đã đặt tính mạng các thuyền viên vào tình thế nguy hiểm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã chỉ đạo tàu SAR 27-01 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam lên đường thực hiện nhiệm vụ cứu nạn vào lúc 6g30 ngày 6/10 để đảm bảo tính mạng các thuyền viên.

Vượt qua thời tiết bất lợi, đến 18g ngày 6/10 tàu SAR27-01 đã tiếp cận được 12 thuyền viên của tàu bị nạn trong tình trạng mệt mỏi, hoảng loạn do phải vật lộn với sóng to gió lớn trong tình cảnh thiếu lương thực thực phẩm.

Ngay sau đó lực lượng cứu nạn đã triển khai ngay công tác chăm sóc sức khỏe, cung cấp nhu yếu phẩm, động viên tinh thần và áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho 12 thuyền viên rồi quay mũi về bờ.

Tới 14g50 ngày 07/10 tàu SAR27-01 đã đưa toàn bộ 12 ngư dân bị nạn về cảng Nha Trang an toàn trong niềm vui mừng khôn xiết của thân nhân những người bị nạn.

 

Một số hình ảnh sự việc:

Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 2

Vị trí con tàu bị nạn. Ảnh: Google maps.

Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 3
Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 4
Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 5
Cứu tàu cá với 12 thuyền viên bị nạn ngoài khơi Nha Trang - ảnh 6

Hình ảnh do Vietnam MRCC cung cấp.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment