Chìm tàu cá, 8 người rơi xuống biển, 2 người mất tích

Chiếc tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Vũng Tàu thì bị phá nước và chìm nhanh sau đó. Hiện công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương ngoài hiện trường với sự phối hợp của nhiều loại tàu.

Vị trí tàu cá gặp nạn. Hình: Đài thông tin duyên hải cung cấp.

Theo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Vũng Tàu), vào khoảng 21h ngày 7/4 nơi này nhận được tin từ Bộ độ Biên phòng tỉnh cho biết tàu BV 95209TS tại vị trí các mũi Vũng Tàu khoảng 37 hải lý về hướng Đông – Đông Nam.

Thông tin ban đầu cho biết khi đang hoạt động thì tàu cá gặp sóng to, gió lớn nên phá nước và chìm sau đó ít phút. Thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có 8 ngư dân, sóng cao hơn 2m, biển động rất mạnh.

Ngay sau khi nhận được tin Trung tâm đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng phát thông báo khẩn cấp tới các phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ. Đồng thời tàu cứu hộ SAR 413 cũng lập tức nhận lệnh ra hiện trường.

 

Tàu SAR 413 trong một lần cứu nạn tàu cá thành công.

Đến 22h cùng ngày lực lượng cứu nạn đã phát hiện và cứu được 6 ngư dân. Hiện các phương tiện tại đây vẫn đang nỗ lực tìm kiếm hai ngư dân còn mất tích.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment