Các lực lượng vũ trang Cà Mau sẵn sàng ứng phó áp thấp nhiệt đới

Tuy đến chiều ngày 2/11 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vẫn chưa có sự tác động đáng kể đến vùng biển Cà Mau như dự báo, nhưng lực lượng vũ trang vẫn đang có mặt tại các địa bàn trọng điểm.

Bộ đội Biên phòng tỉnh kêu gọi các tàu cá vào bờ. Hình minh họa.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó tổng cục trưởng tổng cục Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết trong công tác chuẩn bị ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho bộ đội Biên phòng và các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn các phương tiện hậu cần, trang thiết bị, vật tư nhiên liệu để sẵn sằng khi mà có tình huống xấu xảy ra”.

Trong đêm qua, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau và các đơn vị vũ trang đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp kêu gọi 4.600 tàu cá hoạt động trên vùng biển Cà Mau kịp thời di chuyển vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thượng úy Đỗ Văn Lanh, Trạm trưởng trạm Kiểm soát Biên phòng Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời thì đến thời điểm này riêng số phương tiện mà đơn vị quản lý còn 140 phương tiện đang hoạt động trên biển. “Bà con đã nắm được thông tin thời tiết xấu và vẫn đang giữ liên lạc qua hệ thống thông tin của đồn biên phòng và trạm Sông đốc” – Thượng úy Lanh cho hay.

 

Hiện, bộ đội biên phòng đang tiếp tục giữ liên lạc, hướng dẫn 150 phương tiện, với 1.007 người còn trên biển di chuyển vào nơi tránh trú gần nhất. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Cà Mau, các đơn vị đang chủ động phối hợp địa phương và các lực lượng tại chỗ tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là ở những địa bàn ven biển có biện pháp di dời, đề phòng mưa giông, nước dâng kết hợp triều cường, lốc xoáy, làm tốt công tác chuẩn bị và có phương án xử lý tốt các tình huống xảy ra khi áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào đất liền.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment