Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị liệt tứ chi

Ngư dân Nguyễn Chàm gặp tai nạn trên biển, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Chàm vào đảo Sinh Tồn cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Chàm được cứu chữa qua cơn nguy kịch

Sáng ngày 22/2, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận ngư dân Nguyễn Chàm từ tàu cá QNg 90708 TS trong tình trạng liệt tứ chi, khó thở, đau bụng âm ỉ, toàn thân đau nhức, bí tiểu…

Ngư dân Nguyễn Chàm 24 tuổi, quê xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Sáng 21/2, khi tàu QNg 90708 TS khai thác hải sản thì anh Chàm gặp tai nạn, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Chàm vào đảo Sinh Tồn cấp cứu.

Quân y đảo đã thăm khám, xác định ngư dân Chàm bị giảm áp do lặn sâu. Ngư dân Chàm đã được điều trị truyền dịch, trợ tim, hô hấp, tiêm kháng sinh chống viêm và xoa bóp toàn thân.

 

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân Chàm tạm ổn định, người tỉnh táo, nhận biết tốt, đang dần hồi phục và tiếp tục được theo dõi, điều trị tại đảo.

P. V
 
List comment
 
 
Lực lượng Hải quân tích cực cứu nạn cho ngư dân trên biển
icon

Bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Hải quân còn tham gia cứu hộ, cứu nạn cho các ngư dân trong quá trình ra khơi, bám biển.

 
 
Khánh Hòa: Huyện đảo Trường Sa ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2020
icon

Ngày 15/2, các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2020.

 
 
Giới thiệu bộ sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam
icon

Từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam chiếm hữu, bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.