Bệnh xá đảo Nam Yết được trang bị đầy đủ trang thiết bị

Giống nhiều bệnh xá trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, bệnh xá đảo Nam Yết vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm bám biển.

Hiện nay, Bệnh xá đảo Nam Yết có 7 cán bộ, trong đó có 2 bác sĩ và 5 y sĩ đều công tác tại Bệnh viện Quân y 103 thuộc Bộ Quốc phòng. Những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và các cấp chính quyền địa phương, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ở bệnh xá đã được trang bị khá đầy đủ, như: 2 máy gây mê nội khí quản, 1 máy siêu âm 3D và rất nhiều thiết bị khác.

Đại tá Bùi Đình Dương - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa: Bệnh xá đảo Nam Yết nằm ở trung tâm quần đảo Trường Sa, ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho quân và dân trên đảo, hàng năm, bệnh xá tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân là ngư dân các tàu cá từ mọi miền vươn khơi xa đánh bắt hải sản, trong đó có không ít ca nặng. Với sự tận tụy, tấm lòng trách nhiệm của người lính, người bác sĩ, tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh xá đảo Nam Yết đã kịp thời cứu chữa giúp ngư dân an tâm bám biển. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi.

 
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment