4 thuyền viên Việt Nam được cứu khi chìm tàu tại biển Nam Phi

Hiện tình trạng sức khỏe các thuyền viên được cứu tương đối ổn định. Các cơ quan ngoại giao đang phối hợp với nước sở tại để sớm đưa các nạn nhân trở về.

Tàu SBI_ANTARES.

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm), tàu cá HSIANG FUH No.6, quốc tịch Đài Loan khi hoạt động trên vùng biển Nam Phi đã bị chìm tại vị trí cách vịnh Richards, Nam Phi khoảng 344 hải lý về phía Đông.

Khi đó trên tàu có 30 lao động, trong đó có 4 người Việt Nam.

Nhận được thông báo cứu nạn, hồi 19h53’ ngày 9/7 hai tàu EVER DIADEM (quốc tịch Singapore) và tàu SBI ANTARES (quốc tịch Marshall Islands) khi đi ngang qua đây đã cứu được toàn bộ 30 người.

Trong đó tàu EVER DIADEM cứu 16 người và tàu SBI ANTARES cứu được 14 người. Hiện cả 2 tàu đang hành trình và dự kiến đến 11h ngày 11/7 sẽ đến cảng DURBAN, Nam Phi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã lập tức triển khai thông tin liên lạc, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Cape Town, Nam Phi ( MRCC Cape Town) để hỗ trợ người bị nạn.

 

Cùng lúc đó, Trung tâm cũng nhanh chóng thông tin tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan có các biện pháp hỗ trợ pháp lý và thủ tục cần thiết cho 4 công dân Việt Nam.

Hiện tình trạng sức khỏe các thuyền viên được cứu tương đối ổn định.

Danh sách 4 thuyền viên cụ thể như sau:

Danh sách các thuyền viên bị nạn.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment