biến chủng

tin tức về biến chủng mới nhất

Hiệu quả ngăn biến chủng Delta của các loại vắc-xin Covid-19 trên thế giới
 

10/08/2021

Biến chủng Delta có khả năng lây lan nhanh trở thành phép thử về mức độ hiệu quả phòng bệnh của các loại vắc-xin Covid-19 trên thế giới. 

Bắc Kinh và Vũ Hán ghi nhận các ca mới mắc Covid-19 sau nhiều tháng
icon

Sự lây lan của biến chủng Delta khiến thành phố Bắc Kinh và Vũ Hán của Trung Quốc ghi nhận các ca mới mắc Covid-19 sau nhiều tháng bình yên. 

Vì sao người Mỹ vẫn cần đeo khẩu trang dù đã tiêm vắc-xin Covid-19?
icon

Do nhiều người vẫn không đi tiêm vắc-xin Covid-19 và sự lây lan nhanh của biến chủng Delta, chính phủ Mỹ khuyên người dân dù đã tiêm phòng vẫn nên đeo khẩu trang. 

Tình cảnh trái ngược của người tiêm và không tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Người vợ tiêm vắc-xin Covid-19 và khỏi bệnh sau 10 ngày nhiễm virus corona, nhưng người chồng phải nằm ICU do không tiêm vắc-xin. 

Nhiều nước chạy đua tăng số người tiêm vắc-xin Covid-19 ngăn biến chủng Delta
icon

Nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta, nhiều nước đang chạy đua với thời gian để tăng số lượng người tiêm vắc-xin Covid-19. 

Mỹ: Qua đời ở tuổi 28 và sự hối hận không tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Sau khi cậu con trai 28 tuổi qua đời, người mẹ ở Mỹ đã vô cùng hối hận vì chuyện cả gia đình không đi tiêm vắc-xin Covid-19. 

Ông Biden mở tiệc cùng hơn 1.000 người, nói Mỹ ‘độc lập’ với Covid-19
icon

Ông Biden tự tin tuyên bố nước Mỹ đã 'độc lập' với Covid-19 trong bữa tiệc có sự tham gia của hơn 1.000 người ở Nhà Trắng. 

Vắc-xin Covid-19 Sputnik V và Moderna hiệu quả chống lại biến chủng Delta
icon

Nghiên cứu cho thấy vắc-xin Covid-19 Sputnik V của Nga và Moderna của Mỹ đều có hiệu quả chống lại biến chủng có tốc độ lây lan nhanh như Delta.