Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đảng sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập, chủ quyền

“Phương châm của chúng ta là đoàn kết với tất cả các nước láng giềng. Đảng có trách nhiệm với nhân dân, sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập chủ quyền, để phát triển đất nước trong hòa bình, có quan hệ hữu nghị với tất cả các nước”

Bí thư  Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Ngày 19/6, đoàn ĐBQH Hà Nội dẫn đầu là Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thạnh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Hơn 250 cử tri đã đến dự cuộc tiếp xúc.

Trước các ý kiến lo ngại về việc nhà thầu Trung Quốc sẽ tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây cũng là vấn đề đã được các ĐBQH thảo luận.

Ông nhấn mạnh “phương châm hàng đầu” là nhà thầu phải có năng lực, thể hiện được sự tin cậy, phải tham gia đấu thầu và việc đấu thầu là công khai. “Đây là lợi ích quốc gia, trách nhiệm của chúng tôi là cùng giám sát dự án này” – ông khẳng định.

Đề cập đến những câu hỏi về mối quan hệ với các nước láng giềng, Bí thư Nhân cho rằng: “Hàng xóm thì phải chung sống cùng phát triển, việc nào tốt-vui thì chia sẻ, việc nào chưa hài lòng thì nói với nhau. Ở đây mấy ngàn năm, có lúc này lúc kia nhưng Việt Nam vẫn tồn tại vững chắc” – ông nói.

Theo người đứng đầu Thành ủy TP.HCM, hiện Việt Nam đã cắm xong tất cả cột mốc với Trung Quốc, với Lào cũng cơ bản hoàn thiện, với Campuchia cũng đã hoàn thành 90%.

“Phương châm của chúng ta là đoàn kết với tất cả các nước láng giềng. Đảng có trách nhiệm với nhân dân, sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập chủ quyền, để phát triển đất nước trong hòa bình, có quan hệ hữu nghị với tất cả các nước” – ông Nhân cho hay.

Ngoài vấn đề trên, những câu chuyện dân sinh gắn liền với cuộc sống của người dân Bình Thạnh cũng được cử tri TP.HCM rất quan tâm.

Cử tri Nguyễn Văn Bôi thể hiện sự trăn trở về việc thành phố đầu tư nhiều ngàn tỷ đồng cho các công trình chống ngập nhưng chưa hiệu quả, thiếu đồng bộ nên vẫn xảy ra tình trạng “mỗi lần mưa lại ngập”.

Trong khi đó, cử tri Bùi Văn Cảnh đề nghị chính quyền có giải pháp với các loại thông tin giả, có mục đích xấu trên mạng xã hội.

Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong hai tháng qua HĐND TP.HCM đã tổ chức nhiều đoàn giám sát về chống ngập và yêu cầu UBND TP định hướng giải pháp.

Theo ông Nhân, tới đây Thường vụ Thành ủy sẽ có buổi nghe chuyên đề về vấn đề này và chỉ rõ người chịu trách nhiệm, “không để tình trạng làm xong vẫn ngập mà không có ai chịu trách nhiệm”.

Về tin giả, ông cho biết, cơ quan chức năng đã xử lý và tới đây sẽ xử lý mạnh hơn nữa.

“Chúng ta cũng đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, qua đó họ đã phải rút nhiều tin, bài không đúng sự thật” – ông cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều