Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ

Chiều ngày 4/1 Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới khu vực cống ngăn triều bị vỡ và vào thăm một số nhà dân gần đó để xem xét tình hình. Tại đây ông đã yêu cầu chính quyền Quận 12 nhanh chóng khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống của người dân.
Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 1

Sự cố vỡ cống ngăn triều Cán Dù và Tầm Vu xảy ra vào tối ngày 2/1 trên địa bàn 2 phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân (Quận 12) đã làm hàng trăm ngôi nhà bị ngập nước. Do xảy ra lúc gần nửa đêm và nước lên rất nhanh nên nhiều người không kịp trở tay, buộc phải bỏ lại tài sản cho nước nhấn chìm.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 2

Sau khi xem xét tại khu vực này, ông Đinh La Thăng yêu cầu Trung tâm chống ngập và chính quyền Quận 12 phải rà soát lại các cửa cống để không tái diễn sự cố như vừa qua. Ông cũng cho rằng cần phân cấp quản lý những hệ thống cống này vì số lượng quá nhiều, nếu chỉ một mình Trung tâm chống ngập quản lý là không đủ.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 3

Ngay khi nghe vậy ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập đã đề nghị TP phân cấp quản lý những hệ thống cống ngắn cho quận huyện.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 4

Về nguyên nhân dẫn đến sự cố tối ngày 2/1, ông Công cho biết cống Cán Dù được đưa vào vận hành từ năm 2009, tuy nhiên gần đây Trung tâm nhận được tin người dân phản ánh có người trồng rau muống kê đá hộc dưới cống nên có khả năng khi nước triều rút đã làm sập cống. Còn cống Tầm Vu được xây năm 2001 nên đã xuống cấp trầm trọng, sau sự cố người dân phát hiện cửa cống bị mục gãy, trôi đi khoảng 20m.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 5

Theo ông Giám đốc Trung tâm chống ngập, 2 cống nói trên sẽ được sửa trong khoảng 7 ngày. Số liệu thống kê cho thấy hiện TP có tới vài trăm chiếc cống như Tầm Vu và Cán Dù.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 6

Báo cáo với đoàn làm viêc, Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết có khoảng 250 hộ dân bị ảnh hưởng sau khi cống vỡ, trong đó có 110 hộ bị ảnh hưởng nặng. Đánh giá về hoạt động khắc phục, Bí thư Thành ủy TP.HCM ghi nhận những hành động kịp thời của chính quyền khi đối phó với sự cố này.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 7

Tuy nhiên ông cũng cho rằng sẽ tốt hơn nếu từ nay về sau không xảy ra sự cố nào nữa, và yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để kịp thời phát hiện hư hỏng.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 8

Một nhà dân đang thu dọn sau khi nước rút.

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ - ảnh 9

Ngoài kiểm tra tình hình, ông Đinh La Thăng còn trò chuyện với những hộ dân tại đây và động viên họ khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sông. Ông yêu cầu chính quyền rà soát và hỗ trợ thiệt hại cho người dân trước ngày 15/12 Âm lịch.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !