Bí thư Đà Nẵng: Dừng cấp phép các dự án cao tầng ở trung tâm TP

“Chúng tôi đã kiến nghị với UBND TP, những dự án cao tầng ở khu vực trung tâm TP bây giờ mà chưa cấp phép thì sẽ dừng!” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay

Như tin đã đưa, chiều 8/3, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã mở “Hội nghị Diên Hồng” để thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP năm 2017, báo cáo việc giải quyết các kiến nghị của các hội, hiệp hội doanh nghiệp. Đặc biệt là lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn trao đổi những đề xuất, hiến kế, làm cơ sở cho những định hướng và quyết sách mới, tạo động lực phát triển KT-XH cho TP trong năm 2018 và những năm tiếp theo. 

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại buổi tọa đàm (Ảnh: HC)

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh cho hay, chỉ trong 10 năm, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tăng 5,5 lần; thu từ du lịch tăng 9,7 lần và đặc biệt lượng phòng khách sạn tăng lên 10 lần. Đây là sự phát triển rất ngoạn mục của du lịch Đà Nẵng. Du lịch đã đóng vai trò mũi nhọn trong phát triển kinh tế của Đà Nẵng và đã góp phần thay đổi bộ mặt của TP, văn minh hơn, hiện đại và tiệm cận với quốc tế hơn.

“Du khách đến với Đà Nẵng vì cái gì? Đó là vì vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết, vì thiên nhiên hoang dã, vì ẩm thực đa dạng, vì dòng sông Hàn thơ mộng, vì biển, vì cách đối xử của người dân TP này… Xin khẳng định du khách đến đây không vì những tòa nhà hoàng tráng, không vì những cao ốc tráng lệ. Bởi vì họ chán những cảnh tượng đó ở New York, Paris, Singapore… nên họ tìm đến vẻ đẹp tự nhiên của Đà Nẵng.

Nhưng thời gian qua chúng ta lại cố phá hủy những màu xanh để xây những cao ốc khách sạn, bê tông hóa đi. Vậy thì nhiều năm nữa, du khách có còn đến với chúng ta? Cái sở trường chúng ta không làm, chúng ta không giữ, chúng ta xóa nó đi để chúng ta làm sở đoản và phát triển nóng. Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải tính toán lại quy hoạch phát triển du lịch Đà Nẵng như thế nào cho hợp lý!” – ông Huỳnh Tấn Vinh nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tuyên bố với các doanh nghiệp về việc dừng cấp phép các dự án cao tầng ở khu vực trung tâm TP (Ảnh: HC)

Tương tự, ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc Indochina Capital cho rằng Đà Nẵng cần phát triển du lịch một cách đúng đắn. Cần tập trung nghiên cứu, sử dụng nguồn lực con người, nguồn lực tự nhiên để xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển và gìn giữ môi trường bền vững. Trong đó, ông lưu ý đến những tác động của việc xây dựng đối với môi trường nên cần phải có một quy hoạch thật tốt.

“Rất nhiều người phàn nàn đường phố Đà Nẵng ngày càng đông đúc, chật chội. Nhiều người phàn nàn với lượng xe như vậy thì rất khó đi bộ trên các con đường. Tôi không nghĩ là sẽ tốt khi xây dựng những tòa nhà 40, 50 tầng trên những con đường dọc bãi biển. Bởi nó không tốt cho môi trường và làm chắn tầm nhìn. Vì vậy cần thu hút những thiết kế kiến trúc phù hợp!” – ông Peter Ryder phát biểu.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, qua nhiều cuộc họp thì lãnh đạo TP cũng không bất ngờ lắm trước những phát biểu như của các ông Huỳnh Tấn Vinh, Peter Ryder và cũng đã xác định được lộ trình của những việc phải tập trung làm trong năm 2018 đối với quy hoạch KT-XH, quy hoạch không gian của Đà Nẵng.

Ông nêu rõ: “Đà Nẵng đã thấy mình cần phải bình tĩnh nhìn lại một cách rất trách nhiệm về quá trình phát triển trong thời gian vừa qua. Chúng ta có những quy hoạch đẹp nhưng trong quá trình triển khai thì việc quản lý quy hoạch không tốt, cách nhìn nhận hơi ngắn hạn. Việc tăng cường thu ngân sách qua các dự án, qua tiền sử dụng đất… dẫn tới phá vỡ quy hoạch.

Hiện nay chúng tôi đã kiến nghị với UBND TP, những dự án cao tầng ở trung tâm TP bây giờ mà chưa cấp phép thì sẽ dừng. Chúng ta cần phải có thời gian chuẩn bị tốt hơn trong quá trình tới đây, đặc biệt là trong năm 2018 cần phải rà soát lại, nhất là các dự án ven biển. Xin chia sẻ thông tin này với tất cả cộng đồng doanh nghiệp!”.

HẢI CHÂU

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.