Bí quyết sống thọ của cụ bà 107 tuổi là... không lấy chồng

Cụ bà Louise Jean Signore bước sang tuổi 107 vừa hé lộ bí quyết quan trọng nhất của đời mình rằng, để sống trường thọ thì tốt nhất là đừng... kết hôn.

Cụ bà Louise Jean Signore đến từ Bronx, New York, Mỹ trong tiệc sinh nhật lần thứ 107 của mình.

Louise Jean Signore đến từ Bronx, New York, Mỹ đã tham gia cùng hơn 100 khách mời để chúc mừng sinh nhật của chính mình tại Bartow Community Center. 

Cụ Louise Jean Signore sinh ra tại Harlem, Manhattan vào năm 1912, thời gian xuất hiện con tàu huyền thoại Titanic. Cụ vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 107 với một chiếc bánh sinh nhật thật to, được con cháu trang trí công phu cùng những "người bạn" đến tham dự tiệc.

Dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày cụ Louise Jean Signore vẫn tự đi mua đồ ăn, không dùng gậy hay xe lăn và chỉ phải uống thuốc duy trì huyết áp. Với chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả, không nước uống soda, bánh ngọt đã giúp cụ có được tuổi thọ, sức khỏe cùng sự dẻo dai hiếm có.

Cũng theo cụ Louise Jean Signore, ngoài thể thể dục hàng ngày, tham gia bơi lội mỗi mùa hè và giữ thói quen đi bộ ở tuổi trưởng thành cũng là những bí quyết để cụ có một sức khỏe ổn định.

Nhưng trên hết, cụ Louise Jean Signore cho rằng, yếu tố quan trọng nhất để cụ có thể thọ tới nay là giảm tối thiểu sự căng thẳng trong cuộc sống bằng cách không bao giờ kết hôn.

Cụ Louise Jean Signore nói: "Tôi nghĩ bí mật giúp tôi khỏe mạnh ở tuổi 107 chính là việc tôi chưa bao giờ kết hôn. Em gái tôi cũng từng nói, ước gì không bao giờ kết hôn".

Cụ Louise Jean Signore khiêu vũ trọng tiệc sinh nhật của mình.

Trong bữa tiệc sinh nhật, cụ Louise Jean Signore - 107 tuổi mặc bộ đồ màu hồng, vui vẻ khiêu vũ cùng mọi người. Cụ hài hước chia sẻ về cuộc sống hàng ngày rằng: "Nếu họ có tập thể dục, tôi tập thể dục. Nếu họ có khiêu vũ, tôi cũng khiêu vũ...".

Được biết, cuộc đời cụ Louise Jean Signore cũng nhiều lần trải qua sóng gió. Ở tuổi 103, bà may mắn sống sót sau một vụ cướp. Khi ấy, kẻ trộm đã đánh cụ nằm ngất xuống đất chỉ để lấy đi 35 USD, một gói thẻ chơi lô tô.

Đáng chú ý, gia đình cụ cũng có nhiều người sống thọ. Chị gái của cụ Louise Jean Signore thọ 102 tuổi, mẹ của cụ cũng sống đến 97 tuổi. Louise Jean Signore nói: Trong suốt cuộc mình, cụ đã chứng kiến 18 đời tổng thống trong Nhà Trắng và hai cuộc chiến tranh thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều