Bị mời về công an phường làm việc rồi nhập viện

Nam thanh niên được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể bị đa chấn thương, tràn dịch ổ bụng sau khi bị mời về công an phường làm việc.

Thương tích khắp người

Trưa nay 12/2, tại bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), anh Nguyễn Hồng Khởi (SN 1993, ngụ tỉnh Nghệ An) vẫn đang nằm điều trị tại đây để được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Bị mời về công an phường làm việc rồi nhập viện - ảnh 1

Anh Khởi kể lại sự việc khi đang nằm trên giường bệnh.

Tiếp xúc với Infonet, anh Khởi kể lại: Vào khoảng 9h sáng 11/2 anh cùng với người bạn tên Bình cùng đi đến phòng trọ của chị ruột của Khởi là Nguyễn Thị Mai (SN 1990, là công nhân làm việc tại công ty Freetrend, Khu chế xuất Linh Trung I, quận Thủ Đức) ở khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Vì trước đó chị Mai có nhờ Khởi đến để chuyển đồ, dọn phòng đi nơi khác. 

Đền nơi không thấy chị Mai ở nhà Khởi gọi điện thì được chị này hẹn chiều quay lại, còn Bình dắt xe vào khu trọ. Sau khi cả hai ra về thì một nữ công nhân ở trọ khác báo với bà P, chủ dãy nhà trọ, rằng bị mất 2,5 triệu đồng. Sau đó bà P. trình báo sự việc đến Công an phường Linh Xuân. 

Trao đổi với phóng viên, chị Mai cho biết, vào khoảng 15h chiều 11/2, một công an viên đến công ty chị làm việc mời chị về phường làm việc vì nghi vụ trộm mà bà P. trình báo có liên quan đến Khởi, em trai của chị. 

Chị Mai kể, sau khi nhận được điện thoại của chị, Khởi đi cùng với người bạn cùng quê là Lê Văn Hải đến bệnh viện Hoàn Hảo, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương để gặp. Tại đây, Công an phường Linh Xuân đã mời Khởi và Hải về làm việc. 

Trên giường bệnh, giọng nói còn rất mệt nhọc Khởi kể bị những người ở công an phường Linh Xuân đạp, đá, cầm gậy ma trắc đánh vào đùi, kẹp đầu, lên gối, lấy dép đánh vào đầu. Sự việc diễn ra trong khoảng 30 phút, đến khi anh nôn ói ra máu thì được một số người đưa đi bệnh viện trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. 

Kết quả siêu âm thể hiện anh Khởi bị tràn dịch hố chậu. Cơ thể bị đa chấn thương, bắp đùi phải có nhiều vết bầm tím. 

Bị mời về công an phường làm việc rồi nhập viện - ảnh 2
Bị mời về công an phường làm việc rồi nhập viện - ảnh 3

Những vết bầm trên chân.

"Công an không đánh nghi phạm"

Trung tá Nguyễn Văn Phúc, trưởng Công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, cho biết, vào chiều 11/2 có trực cơ quan và nắm rõ vụ việc. 

Trung tá Phúc cung cấp thông tin vào chiều 11/2 Khởi và một người khác được mời về làm việc vì nghi có liên quan đến vụ trộm tại phòng trọ bà P. làm chủ. Đang làm việc thì Khởi ngã lăn ra nền nhà, giãy nảy dữ dội. Các chiến sĩ trong ca trực vội đưa Khởi đến bệnh viện cấp cứu.

Bị mời về công an phường làm việc rồi nhập viện - ảnh 4

Trung tá Nguyễn Văn Phúc, trưởng Công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức tiếp xúc với phóng viên Infonet.

Trung tá Phúc khẳng định không có chuyện công an phường đánh người như lời anh này và người thân nói. Ông còn cung cấp thêm, Khởi có một tiền án về tội “cướp giật tài sản” và trong quá trình làm việc tại phường thì người này không thừa nhận đã trộm tiền tại phòng trọ nhà bà P. 

Tuy nhiên, theo gia đình anh Khởi cho biết, vào sáng 12/2, có ông Nguyễn Quốc Hùng, phó trưởng Công an phường Linh Xuân đến bệnh viện xin lỗi anh Khởi và gia đình, đồng thời đề nghị sẽ thanh toán mọi chi phí điều trị, thuốc men cho anh Khởi. 

Khi được hỏi tại sao không đánh đập anh Khởi mà ông Hùng lại đến trao đổi với gia đình như trên, trung tá Phúc trả lời: “Tôi không nắm được việc đồng chí Hùng đến bệnh viện trao đối với gia đình anh Khởi như thế nào. Nhưng việc nghi can nhập viện sau khi làm việc tại trụ sở công an phường thì chúng tôi phải có trách nhiệm”.

Hai cán bộ công an phường trực tiếp làm việc với anh Khởi là thiếu úy Nguyễn Đức Minh, và cảnh sát khu vực thiếu úy Lê Trọng Vũ. “Đến nay, công an phường đã lập hồ sơ ban đầu về vụ trộm báo cáo cấp trên. Còn trên người anh Khởi có nhiều thương tích như gia đình nói thì chúng tôi không rõ lý do tại sao. Nếu phát hiện công an phường có sai phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho cá nhân nào”, ông Phúc nói.

Phương Nguyễn

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !