Bị kiểm tra tải trọng, tài xế phóng xe vào tổ công tác, dùng hung khí đe dọa

Khi tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra tải trọng, tài xế xe đầu kéo đã không chấp hành mà tăng ga tông xe vào tổ công tác, rồi dùng hung khí chống đối và sau đó bỏ đi.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe đầu kéo chở xi măng vi phạm

Chiều 19/7, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Phòng CSGT đang tạm giữ xe đầu kéo mang BKS 90C-028.25 kéo rơ mooc BKS 90R-000.38 và khoảng 90 tấn xi măng để yêu cầu tài xế lái xe đến giải quyết vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 17/7, khi tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt của Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ tại km286+500 trên QL1A, đoạn chạy qua TX Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 90C-028.25 lưu thông theo hướng Nam-Bắc có dấu hiệu chở quá tải nên đã yêu cầu tài xế dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế xe đầu kéo đã dừng xe giữa đường và cố thủ trong cabin. Khi tổ công tác yêu cầu tài xế đánh vào lề đường thì chiếc xe bất ngờ lao thẳng về phía tổ công tác rồi bỏ chạy, buộc tổ công tác phải truy đuổi xe tải theo hướng về tỉnh Ninh Bình khoảng được hơn 1km mới dừng được phương tiện.

Lúc này tài xế xe đầu kéo bất hợp tác, chửi bới và cầm hung khí chống đối lực lượng chức năng, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe đầu kéo và rơ mooc cho thấy, xe đang vận chuyển khoảng 90 tấn xi măng, trong khi tải trọng xe chỉ được khoảng 30 tấn.

Sau khi lập biên bản, phương tiện và hàng hóa đã được tổ công tác đưa về để chờ giải quyết. Nhưng đến chiều 19/7 tài xế điều khiển phương tiện trên vẫn chưa đến xử lý vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều