"Bí ẩn" máy bay Nga vừa tuần tra khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ

Một chiếc máy bay chiến thuật của Nga đã tiến hành tuần tra trên không dọc biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7/11.

Theo Chỉ huy Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, đây là một phần trong thỏa thuận Nga – Thổ đã ký kết liên quan tới việc thiết lập vùng đệm nằm ở phía bắc Syria.

Trực thăng quân sự Nga tiến hành tuần tra ở căn cứ không quân Hmeymim tại Syria. (Ảnh cắt từ clip)

“Chiếc máy bay chiến thuật đã thực hiện tuần tra dọc tuyến đường từ căn cứ không quân Kuweires – Ain Isa – Raqqa và dọc hồ Assad sau đó trở lại căn cứ Kuweires”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Thiếu tướng Yury Borenkov phát biểu trong cuộc họp báo.

Tuy nhiên, ông Borenkov không nói cụ thể chiếc máy bay vừa tuần tra dọc biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ là loại máy bay gì.

Trong khi đó, các máy bay đang được Nga sử dụng ở Syria gồm chiến đấu cơ Su-24 và Su-25, Mi-24, Mi-28, Ka-52 và trực thăng vận tải Mi-8.

Sau các cuộc thảo luận vào ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Edorgan đã đồng thuận ký kết một thỏa thuận tại thành phố Sochi. Theo thỏa thuận, Nga sẽ hỗ trợ các tay súng người Kurd ở Syria rút lui trong an toàn tới khu vực nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30 km.

Bản thỏa thuận gồm 10 điểm này còn bao gồm nội dung quân đội Nga ở Syria cùng lực lượng bảo vệ biên giới Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tuần tra nhằm đảm bảo các điều khoản trong thỏa thuận được thi hành đầy đủ.

Ngoài ra, Nga cũng cho triển khai hoạt động cứu trợ nhân đạo trên toàn lãnh thổ Syria và giúp chính quyền Damascus tạo dựng hành lang an toàn để những người Syria tị nạn quay trở về quê hương sinh sống.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 7/11, hãng tin AMN cho công bố một đoạn video "hiếm hoi" được quay từ căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây nam tỉnh Latakia của Syria.

Đoạn video ghi lại cảnh một trực thăng quân sự của Nga tiến hành tuần tra xung quanh thành phố Jableh.

Video: "Hiếm hoi" hình ảnh trực thăng quân sự Nga tuần tra ở căn cứ không quân Hmeymim

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều