"Bí ẩn" chiến hạm Nga suýt đâm phải tàu khu trục Mỹ trên biển Ả Rập

Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin, một trong những tàu chiến của nước này đã “tiếp cận thô bạo” đối với tàu khu trục Mỹ USS Farragut ở phía bắc biển Ả Rập.

Sputnik đưa tin, hôm 10/1, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Farragut của hải quân Mỹ đã ngáng đường di chuyển của chiến hạm Nga và xem đây là hành động thiếu chuyên nghiệp. Do đó, các thủy thủ Nga đã buộc phải tránh đường để không xảy ra va chạm.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Farragut của hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

“Tàu khu trục của Mỹ đã vi phạm trắng trợn các quy định quốc tế về ngăn chặn xảy ra va chạm trên biển vào ngày 9/1 khi cố tình ngáng đường của chiến hạm Nga và hoạt động phía bên trái trên hành trình di chuyển của tàu quân sự Nga’, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay. 

Tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh thêm, hành động của thủy thủ đoàn trên tàu khu trục USS Farragut “rõ ràng vi phạm các quy định an toàn hàng hải". Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn ca ngợi tính chuyên nghiệp của thủy thủ đoàn nước này.

Đáng nói, trong cả tuyên bố từ phía Mỹ và Nga, tên của tàu chiến Nga được cho suýt xảy ra va chạm với tàu khu trục USS Farragut của hải quân Mỹ vẫn không được tiết lộ.

Trước đó, cũng trong ngày 10/1, Hạm đội 5 tuyên bố một tàu của Nga đã “tiếp cận thô bạo” với tàu khu trục USS Farragut ở phía bắc Biển Ả Rập khi chiến hạm Mỹ đang tiến hành tuần tra thường xuyên ở khu vực này.

Phía hải quân Mỹ cho hay tàu USS Farragut đã phát tín hiệu với tàu Nga để thay đổi hải trình.

“5 hồi còi ngắn vang lên, đây là tín hiệu hàng hải quốc tế về nguy cơ xảy ra va chạm đồng thời yêu cầu tàu Nga thay đổi hải trình theo quy định luật pháp quốc tế trên biển”, một phần nội dung trong tuyên bố từ hải quân Mỹ cho hay. 

Video: "Bí ẩn" chiến hạm Nga suýt đâm phải tàu khu trục Mỹ trên Biển Ả Rập

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều