Bí ẩn 900 xác lợn chết trôi trên sông Thượng Hải

Giới chức Thượng Hải đang khẩn trương điều tra nguồn gốc của 900 xác lợn chết trôi nổi trên con sông Hoàng Phố - nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố.
Bí ẩn 900 xác lợn chết trôi trên sông Thượng Hải - ảnh 1
Hơn 900 xác lợn chết trôi trên sông Hoàng Phố được trục vớt lên bờ 
Theo tuyên bố trên website của Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải hôm 9/3, giới chức trách thành phố hiện chưa phát hiện được những bằng chứng cho thấy số lợn trên được vứt trực tiếp xuống sông hoặc thông tin về dịch bệnh gia súc bùng phát trong thành phố. 

Chính quyền  Thượng Hải và quận Tùng Giang đã bắt đầu triển khai công tác vớt xác lợn chết từ đêm 8/3. Tới chiều ngày 9/3, nhân viên môi trường đã vớt và tiêu hủy hơn 900 xác lợn chết trôi sông. 

Những xác lợn chết trôi sông được phát hiện lần đầu tiên hôm 5/3 tại khu vực thượng lưu quận Tùng Giang – một nhánh của sông Hoàng Phố. Nguy hiểm hơn, con sông này là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố Thượng Hải. Tuy nhiên, Cục Bảo vệ môi trường và nguồn nước Thượng Hải khẳng định chất lượng nguồn nước hiện vẫn chưa bị ảnh hưởng và đang khẩn trương tiến hành mọi công tác đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước được lấy từ sông Hoàng Phố. 

Nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt, giới chức thành phố đang tăng cường kiểm tra chất lượng nguồn nước tại các hồ chứa cũng như quy trình khử trừng xử lý nước sạch. 

Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải cũng đã tiến hành xử lý an toàn sinh học với số lợn chết được vớt lên. Theo báo cáo ban đầu, khả năng số lợn chết xuất phát từ một trang trại nằm trên khu vực đầu nguồn của một nhánh sống tại tỉnh Chiết Giang. 

Hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục chỉ đạo trục vớt xác lợn chết trôi sông Hoàng Phố nhằm ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm.
Minh Thu

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !