Bệnh viện Y học Cổ truyền TƯ tăng cường PCTHTL

Sau 15 tháng triển khai công tác Phòng Chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện, Ban Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện YHCT trung ương sau khi ký Hợp đồng với Quỹ Phòng, Chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế đơn vị này đã thực hiện nhiều kế hoạch.

Bà Nguyễn Tường Linh – Phó phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện YHCT trung ương cho biết Bệnh viện YHCT trung ương tiếp tục tổ chức hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Phòng tư vấn và hỗ trợ cai nghiện của Bệnh viện.

Tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sỹ, tư vấn viên về tác hại thuốc lá và phương pháp tư vấn cai nghiện thuốc lá. Mời chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia tới từ Bệnh viện nhân dân Gia Định…Tiếp tục xây dựng các spot, các chương trình phát thanh, và phát sóng trên các kênh VTV1, VTV2, Đài truyền hình Việt Nam nhằm truyền thông về tác hại thuốc lá và các phương pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc để cai nghiện thuốc lá của Phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá.

Tiếp tục Nghiên cứu 02 đề tài: ứng dụng các phương pháp YHCT thuốc và không dùng thuốc nhằm tư vấn và hỗ trợ cho người cai nghiện thuốc lá.

Để thực hiện các kế hoạch trên, Ban Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện YHCT trung ương sẽ thực hiện các kế hoạch cụ thể như: Tiếp tục trang bị thêm cơ sở vật chất cho Phòng tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá: máy vi tính, bàn ghế, tủ hồ sơ, máy chiếu …

Tổ chức 01 buổi Hội nghị triển khai công tác năm 2017; 02 cuộc họp báo cáo hoạt động; 01 hội thảo tổng kết; 01 lớp tập huấn kỹ năng cho nhóm giảng viên nòng cốt về tư vấn cai nghiện thuốc lá; 08 lớp tập huấn tư vấn ngắn về tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ; 02 lớp tập huấn chuyên sâu về cai nghiện thuốc lá cho cán bộ trực tiếp tham gia công tác cai nghiện.

Xây dựng các tờ rơi, pa nô, áp phích … tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và quảng bá cho Phòng tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá của bệnh viện. Xây dựng cuốn sổ tay tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá dùng cho bệnh nhân.

Xây dựng các spot tv, biên tập các nội dung phát thanh, xây dựng và phát sóng phóng sự giới thiệu về công tác tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Bệnh viện trên VTV1, VTV2 và Đài truyền hình Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch chi tiết thực hiện kế hoạch chung trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, Bệnh viện YHCT trung ương sẽ tổ chức 52 buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho bệnh nhân và người nhà.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !