bệnh viện việt đức

tin tức về bệnh viện việt đức mới nhất

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch qua thiết bị hội chẩn trực tuyến
 

10/04/2020

Các bác sĩ của BV Việt Đức đã cứu sống bệnh nhân nguy kịch qua thiết bị hội chẩn trực tuyến Telemedicine từ Hà Nội cho 1 bệnh nhân ở Quảng Ninh.

Hi vọng dễ thở của bác sĩ bệnh viện đầu sóng ngọn gió ở Hà Nội
icon

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện tuyến cuối và những năm trước vào dịp Tết Nguyên đán, các bác sĩ ở đây luôn phải gồng mình để cấp cứu người bệnh đặc biệt là các ca tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn đánh nhau.

Người đàn ông tự cắt cụt ‘cậu nhỏ’
icon

Nam bệnh nhân 36 tuổi đến bệnh viện cấp cứu do cắt cụt “cậu nhỏ”, nhưng bác sĩ không thể nối do không tìm thấy phần đứt rời.

Ho ra máu là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?
icon

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông 61 tuổi nhập viện cách đây 10 ngày trong tình trạng ngứa cổ, ho ra máu số lượng lớn 500ml.

Đau đột ngột ở 'của quý', nam giới cần nhập viện ngay
icon

Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mới đây đã tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn.

Cha hiến tạng, con bị bạn bè chế giễu, mẹ già mang tiếng bán tạng con
icon

Người bố trẻ của ba đứa con bị tai nạn giao thông dẫn tới chết não nên gia đình đồng ý hiến tặng toàn bộ tạng để cứu người khác. Tuy nhiên, những lời cay nghiệt của người đời như lưỡi dao cứa vào trái tim họ.

Kỷ lục ghép tạng 15 ca/tuần: Bộ trưởng Bộ Y tế “ khen nóng” tập thể BV Việt Đức
icon

Sáng nay 23/8, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen cho BV Hữu nghị Việt Đức và các tập thể thuộc bệnh viện này đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng từ ngày 12-18/8/2019.

Quả tim 'vượt' hơn 1.000km hồi sinh người đàn ông đếm sự sống bằng ngày
icon

Hai ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã một lần nữa phối hợp nhịp nhàng đem lại sự sống cho một người bị cơ tim giãn nở, cuộc sống chỉ tính bằng ngày.

Cưới chưa được 1 năm, nam thanh niên đã bị vợ trẻ cắt phăng 'của quý'
icon

Ngày 7/7/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận nam bệnh nhân L.Q.H. 24 tuổi ở Phú Thọ. Anh H. cho biết mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng.

Cứu sống bệnh nhân đứt ngang vùng sàn miệng, hạ họng
icon

Theo thông tin từ phòng cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội đã tiếp nhận và xử trí cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị vết thương lột toàn bộ sàn miệng đứt rời ngang gốc lưỡi xuyên vào hạ họng.

Phẫu thuật cắt thùy giữa phổi cho trẻ sơ sinh
icon

TS.BS Nguyễn Việt Hoa - Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt đức cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt thùy giữa phổi phải cho một bệnh nhi.

Hưng Yên: Bé trai 7 tuổi tử vong thương tâm do đàn chó tấn công
icon

Khi đang chơi ở sân vận động cháu bé bị đàn chó khoảng 10 con lao tới và tấn công khiến cháu bị thương nặng và tử vong do chết não.

Cuộc mổ cam go kéo dài 10 tiếng cứu du khách Nhật Bản
icon

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một du khách Nhật Bản bị lóc động mạch chủ loại A, thể rất phức tạp.

Trong khi bác sĩ mổ não bệnh nhân vẫn hát quốc ca và nói chuyện
icon

Nam bệnh nhân 36 tuổi (Hà Nội) vẫn hát và nói chuyện trong khi được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật u tế bào thần kinh đệm.

Nam thanh niên dập nát bàn tay do nghịch thuốc pháo tự chế
icon

Bác sĩ Hoàng Minh Thắng – Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chi trên và Y học thể thao – Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện này vừa cấp cứu một trường hợp nát tay do pháo tự chế phát nổ.

Lần đầu tiên ghép tạng nhi xuyên Việt
icon

Vượt hơn 1.700km, lần đầu tiên quả thận được chuyển từ người hiến tại Hà Nội vào TPHCM để hồi sinh cuộc đời cậu bé 15 tuổi.